Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 23:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ tấn công nhà thờ ở Pháp đang bị giám sát điện tử

(ANTV) -Ngày 26/7, Trưởng Công tố Paris, cho biết một trong hai kẻ tấn công nhà thờ ở Normandy - miền Bắc nước Pháp là Adel Kermiche, 19 tuổi.

 
Kermiche từng bị bắt giữ hai lần khi đang trên đường tới Syria. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công trên, tên này đang trong thời gian bị quản thúc tại gia và đeo thiết bị giám sát điện tử.
 
Trong một phát biểu, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng mối đe dọa phiến quân Hồi giáo đối với Pháp và châu Âu hiện đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết, đồng thời cảnh báo cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo trong và ngoài nước sẽ còn kéo dài.
 
Trong khi đó, trong một bức thư gửi Tổng thống Pháp, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cũng cam kết rằng châu Âu sẽ đoàn kết và hợp tác với Pháp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa bạo lực.
 
Bỉ tiếp tục duy trì cảnh báo an ninh mức 3 trên khắp lãnh thổ
 
 
Ngày 26/7, cơ quan phối hợp phân tích các mối đe dọa của Bỉ (OCAM) thông báo tiếp tục duy trì cảnh báo an ninh ở mức 3 trên khắp lãnh thổ nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố, tiếp sau hàng loạt các vụ khủng bố diễn ra ở Đức, Pháp trong mấy ngày qua.
 
Những phân tích của OCAM cho thấy đe dọa khủng bố ở Bỉ vẫn nghiêm trọng và có tiềm năng xảy ra. OCAM và các đối tác của mình vẫn theo dõi sát tình hình và đánh giá thường xuyên các thông tin thu thập được.
 
Để đối phó với nguy cơ khủng bố, hàng loạt các biện pháp an ninh tăng cường được triển khai trên toàn đất nước. Cụ thể, các địa điểm chiến lược và nơi tập trung đông người đều được tăng cường các biện pháp an ninh. Trung tâm khủng hoảng và toàn bộ các đối tác sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình nhằm thích ứng các biện pháp an ninh thích hợp.
 
Kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái và ở thủ đô Brussels hôm 22/3 vừa qua, cảnh báo an ninh luôn được duy trì trên toàn nước Bỉ. Hơn 1.800 binh sỹ thực hiện việc tuần tra tại thủ đô Brussels./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây