Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Jordan đóng cửa trụ sở của Anh em Hồi giáo tại thủ đô Amman

(ANTV) - Ngày 13/4, cơ quan an ninh Jordan đã đóng cửa trụ sở của phong trào Anh em Hồi giáo (MB) tại thủ đô Amman của nước này.

Luật sư của MB cho biết lực lượng an ninh Jordan đã lục soát trụ sở trên, niêm phong lối vào và cho rằng sự can thiệp của cơ quan an ninh Jordan dường như nhằm tác động đến cuộc bầu cử sắp tới cũng như kết quả.

Dự kiến Jordan sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào đầu năm tới. Trước đó, MB từng tẩy chay các cuộc bầu cử vào năm 2013 và 2010.

Trong khi đó, nguồn tin an ninh Jordan khẳng định trụ sở của MB đã bị đóng theo lệnh của thị trưởng thành phố do phong trào này không có giấy phép hợp pháp.

Nhà chức trách Jordan đã coi MB là một tổ chức bất hợp pháp do giấy phép đã không được cấp mới theo điều luật về đảng phái chính trị được thông qua vào năm 2014. Tại Ai Cập, MB đã bị liệt vào danh sách các nhóm khủng bố./.

Bầu cử Hàn Quốc: Đảng cầm quyền mất đa số trong Quốc hội

Theo kết quả bầu cử sơ bộ được hãng thông tấn Yonhap công bố ngày 13/4, đảng Saenuri (Thế giới mới) cầm quyền ở Hàn Quốc đã mất đa số ghế trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức cùng ngày.

Cụ thể, đảng Saenuri của Tổng thống Park Geun-Hye chỉ giành được 132 trên tổng số 300 ghế trong Quốc hội. Trong khi đó, đảng đối lập chính cánh tả Min-giu (Dân chủ đồng hành) giành được 105 ghế và đảng Kookmin (Vì nhân dân) được dự đoán chiếm 36 ghế.

Còn theo các nhà phân tích, đảng cầm quyền gần như chắc chắn sẽ tiếp tục giành chiến thắng và điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền của Tổng thống Park Geun-hye trong việc thực thi các chính sách cải cách về kinh tế và xã hội trong thời gian tới.

Kết quả cũng sẽ là cơ sở quan trọng giúp định hình các ứng cử viên tiềm năng cho cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.

Dự kiến, kết quả chính thức cuối cùng sẽ được công bố vào sáng 14/4./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng