Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 21:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Jordan cho phép chuyển hàng cứu trợ cho người tị nạn Syria

(ANTV) - Theo Liên Hiệp Quốc (LHQ), chính quyền Jordan mới đây đã đồng ý cho phép chuyển đợt hàng viện trợ 1 lần của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cho hơn 100.000 người tị nạn Syria, vốn đang mắc kẹt tại khu vực sa mạc không người ở biên giới Đông Bắc của nước này.

Chính quyền Jordan đã đóng cửa biên giới đối với cả người tị nạn lẫn các tổ chức cứu trợ nhân đạo, sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom liều chết hôm 21/6 vừa qua, khiến 7 binh sỹ gần khu trại tạm cho người tị nạn ở khu vực này thiệt mạng.

Theo đại diện Chương trình Lương thực thế giới (WFP), tổ chức này đang thương thuyết với chính phủ Jordan, nhằm can thiệp đưa ra các gói cứu trợ bao gồm lương thực, cũng như đồ dùng thiết yếu, đến những người tị nạn ở khu vực biên giới.

Chi tiết của việc chuyển hàng cứu trợ vẫn đang được thảo luận với Quĩ Nhi Đồng LHQ (UNICEF) và Tổ chức Di dân quốc tế (IOM), và ngày chuyển hàng cụ thể vẫn chưa được xác định

IEA tăng dự báo nhu cầu dầu mỏ trong năm 2016

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm 13/7 nhận định, nhu cầu dầu mỏ cao hơn dự báo sẽ giúp đẩy giá dầu tăng trong suốt năm 2016 này, bất chấp các nguồn cung vẫn ở mức cao, đang tiếp tục gây áp lực khiến giá "vàng đen" đi xuống.

Trong báo cáo hàng tháng, IEA cho biết nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ đạt mức 96,1 triệu thùng/ngày trong năm nay, tức tăng 1,4 triệu thùng/ngày - cao hơn mức dự báo hồi tháng trước.

Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tiếp tục tăng thêm 1,3 triệu thùng/ngày, lên mức 97,4 triệu thùng/ngày trong năm 2017, phần lớn nhờ nhu cầu tăng từ các nước không phải là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), như Ấn Độ và Trung Quốc.

Mặc dù dự đoán thị trường tổng thể sẽ cân bằng trở lại, song IEA cũng cho rằng tình trạng dư cung hiện ở mức rất cao, đang là mối đe dọa đối với sự ổn định của giá "vàng đen" hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây