Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Johnson & Johnson bồi thường 55 triệu USD vì phấn rôm gây ung thư

(ANTV) -Tập đoàn dược mỹ phẩm Johnson & Johnson mới đây đã phải chịu khoản bồi thường khổng lồ lên tới 55 triệu USD cho khách hàng do sản phẩm phấm rôm của hãng đã khiến người dùng bị ung thư.

Trước đó, bà Ristesund, một phụ nữ 62 tuổi tại miền nam Dakota, Mỹ đã cáo buộc việc bà sử dụng phấn rôm của Johnson & Johnson trong suốt 40 năm qua là nguyên nhân khiến bà bị ung thư buồng trứng. Theo phán quyết của tòa án, công ty này phải bồi thường cho bà 55 triệu USD.

Tuy nhiên, phía Johnson & Johnson phủ nhận sản phẩm phấn rôm của mình có liên quan tới ung thư buồng trứng và tuyên bố sẽ kháng án sau phán quyết của tòa.

Trong khi đó, luật sư của công ty cũng cho rằng bà Ristesund có một số yếu tố nguy cơ bị ung thư buồng trứng, gồm gia đình có tiền sử bị ung thư, bản thân bà bị lạc nội mạc tử cung và thực tế bà không có con.

Trước đó vào tháng 2-2016, một tòa án ở St Louis, Missouri đã buộc Johnson & Johnson bồi thường 72 triệu USD cho gia đình bà Jackie Fox - bị bệnh ung thư buồng trứng được cho là có liên quan đến phấn rôm của công ty.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng