Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 19:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy-Áo căng thẳng vì trạm kiểm soát biên giới

(ANTV) - Quan hệ giữa Italy và nước láng giềng Áo đã trở nên căng thẳng sau khi chính quyền Vienna tuyên bố thực hiện việc lắp đặt các trạm kiểm soát dọc tuyến biên giới giữa Italy và Áo, nhằm ngăn chặn dòng người di cư từ Italy sang.

Phát biểu từ Teheran trong chuyến thăm Iran hai ngày, Thủ tướng Italy Matteo Renzi khẳng định rằng "Áo vẫn là bạn của Italy" nhưng Italy kêu gọi Áo phải "tôn trọng" các quy định của EU và không có những hành động nhằm gây ảnh hưởng xấu đến Hiệp ước Schengen về tự do đi lại trong khối. Bộ trưởng Nội vụ Italy đã gọi hành động của Áo là "không thể giải thích được."

Đáp trả những bình luận của Italy, Bộ trưởng Nội vụ Áo tuyên bố phản ứng của Italy là "không thể hiểu được" trong khi Thủ tướng Werner Faymann bảo vệ quyết định của chính phủ Áo khi cho rằng việc lắp đặt các trạm kiểm soát và dựng lên các hàng rào ở biên giới với Italy là "đúng đắn và cần thiết."

Từ hơn một tháng nay, phía Áo đã công khai tỏ ra lo ngại nguy cơ dòng người tràn vào Áo từ phía Italy sẽ tăng vọt sau khi tuyến đường Balkan bị đóng lại và thỏa thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ về người di cư có hiệu lực.

Việc Áo và trước đó là Pháp tăng cường kiểm soát biên giới có khả năng sẽ đẩy Italy vào tình trạng bị cô lập với EU và gia tăng các vấn đề nghiêm trọng nội tại, khi số người di cư tới Italy không thể di chuyển lên các nước Bắc Âu để xin quy chế tị nạn. Kể từ đầu năm tới nay, số người di cư tới Italy bằng đường biển đã lên tới hơn 20.000 người, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây