Thứ Tư, 24/06/2026 15:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italy thử nghiệm thành công vaccine điều trị HIV/AIDS

(ANTV) -Các nhà khoa học Italy mới đây đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong việc điều trị chống HIV/AIDS với việc sử dụng vaccine cho các bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc kháng virus (CART).

 

 Anh vẫn mong muốn Liên minh châu Âu nhượng bộ trong vấn đề Brexit Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox cho biết chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) muốn theo dõi sát sao phản ứng của Quốc hội Anh đối với những điều khoản sửa đổi theo chiến lược Anh rời khỏi EU hay còn gọi là Brexit của Thủ tướng nước này Theresa May, để từ đó có thể đưa ra quyết định về việc có hay không nhượng bộ London.Hiện vẫn tồn tại sự bất đồng sâu sắc giữa đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng May và Công đảng đối lập về cách thức đưa Anh rời khỏi EU sau cuộc trưng cầu ý dân hồi năm 2016 với kết quả ủng hộ Brexit. Trước đó, trong một bức thư gửi Thủ tướng Anh, ông Corbyn đã đưa ra 5 điều kiện để đổi lại sự ủng hộ của đảng này đối với thỏa thuận Brexit, trong đó có việc duy trì một liên minh thuế quan toàn diện và lâu dài giữa Anh và EU. Thủ tướng May cam kết sẽ đạt được một thỏa thuận với EU để đảm bảo Anh sẽ rời khỏi liên minh theo đúng kế hoạch vào ngày 29/3 tới, bất chấp nhiều ý kiến cho rằng London có thể phải lùi hạn chót này.

Tin mới nhất

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Pháp luật 24/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, đồng thời đề nghị truy tố Bùi Văn Tường, sinh năm 1987, trú tại Hà Nội về tội danh trên.

Mỹ tuyên bố Iran đồng ý cho phép thanh sát hạt nhân

Mỹ tuyên bố Iran đồng ý cho phép thanh sát hạt nhân

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran đã đồng ý cho phép các thanh sát viên hạt nhân của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) quay trở lại nước này, đồng thời khẳng định lực lượng Hải quân Mỹ sẽ không tiếp tục phong tỏa eo biển Hormuz.

Israel xem xét rút một phần quân khỏi miền Nam Liban

Israel xem xét rút một phần quân khỏi miền Nam Liban

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Israel đang xem xét khả năng rút một phần lực lượng khỏi miền Nam Liban trong khuôn khổ các cuộc đàm phán đang diễn ra với Liban tại Washington nhằm tìm kiếm giải pháp lâu dài cho tình hình an ninh dọc biên giới hai nước.

Thỏa thuận Mỹ - Iran giúp ngăn nguy cơ xung đột lan rộng

Thỏa thuận Mỹ - Iran giúp ngăn nguy cơ xung đột lan rộng

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Thủ tướng Pakistan đánh giá việc Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận là bước tiến quan trọng, góp phần chấm dứt căng thẳng và ngăn nguy cơ xung đột lan rộng ra toàn khu vực. Theo ông, nếu chiến sự tiếp diễn, những hệ lụy về an ninh và kinh tế có thể ảnh hưởng đến nhiều quốc gia Trung Đông và Nam Á.

Iran và Oman dự tính thu phí eo biển Hormuz

Iran và Oman dự tính thu phí eo biển Hormuz

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đàm phán Mỹ-Iran đạt tiến triển và eo Hormuz dần được mở cửa trở lại, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ngày hôm 23/6 thông báo sẽ bắt đầu một chiến dịch đặc biệt nhằm giải cứu khoảng 11.000 thủy thủ cùng hàng trăm con tàu bị mắc kẹt tại vịnh Ba Tư kể từ đầu xung đột.

Xem thêm