Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:52, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia bắt trùm tội phạm bị truy nã sau 2 thập kỷ lẩn trốn

(ANTV) - Cảnh sát Italia ngày 26/6 đã tóm gọn trùm tội phạm bị truy nã gắt gao thứ hai ở nước này Ernesto Fazzalari sau 2 thập kỷ lẩn trốn.

Ernesto Fazzalari, 46 tuổi, thuộc băng đảng Ndrangheta, tổ chức tội phạm giàu có và quyền lực nhất Italia. Tên này trốn chạy khỏi vòng pháp luật từ năm 1996. Hắn là trùm tội phạm bị truy nã gắt gao thứ hai ở Italia dựa trên tầm ảnh hưởng và sự nguy hiểm đến xã hội.

Ernesto Fazzalari đang phải đối mặt với án tù chung thân sau các phiên xử vắng mặt về tội giết người, tội phạm có tổ chức, buôn bán ma túy, cướp bóc và sử hữu vũ khí trái phép.

Mexico: Hàng chục nghìn người biểu tình và tuần hành phản đối Luật Giáo dục

Ngày 26/6 là ngày đỉnh điểm của các cuộc tuần hành, mít tinh của nhiều lực lượng và phong trào không chỉ của Mexico City mà của cả các bang lân cận nhằm phản đối Luật Giáo dục sửa đổi đã được Quốc hội thông qua.

Hàng chục nghìn người Mexico thuộc Đảng Mặt trận Tái thiết Quốc gia MORENA, Cơ quan điều phối những người lao động ngành giáo dục CENTE , gia đình 43 sinh viên mất tích từ 2014 và đại diện nhiều tổ chức quần chúng đã tiến hành mít tinh và tuần hành dọc theo đại lộ Reforma, từ Tượng Nữ thần Độc lập tới trụ sở Bộ Nội vụ Liên bang Mexico và Quảng trường Zocalo, khiến giao thông thành phố đảo lộn, nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn trong thời gian dài. Chính quyền thành phố đã phải huy động tới hơn 3.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh.

Lãnh tụ MORENA yêu cầu chính phủ không được sử dụng bạo lực chống lại đoàn người biểu tình, thả ngay số giáo viên hiện đang bị cầm tù và Bộ trưởng Nội vụ nước này phải từ chức.

Còn CENTE và gia đình 43 sinh viên mất tích từ tháng 9/2014 yêu cầu chính phủ ngồi vào bàn đàm phán; tiếp tục công tác tìm kiếm 43 sinh viên và làm rõ nguyên nhân vụ việc này, đồng thời yêu cầu Giám đốc Cơ quan Điều tra hình sự từ chức và ra tòa.

Theo kế hoạch, Bộ Nội vụ Liên bang sẽ có buổi làm việc với đại diện của CENTE trong ngày hôm nay (27/6) tại trụ sở cơ quan này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng