Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:56, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 15 người thương vong trong vụ cháy tòa nhà chung cư ở Mỹ

(ANTV) - Giới chức thủ phủ Honolulu của tiểu bang Hawaii, Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn tại tòa nhà chung cư Marco Polo 36 tầng ở thành phố này đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng, 12 người bị thương và hàng trăm người phải sơ tán khi khói dày đặc cuồn cuộn bốc lên từ các tầng phía trên của tòa nhà.

Theo người phát ngôn của Lực lượng cứu hỏa Honolulu, đám cháy bùng phát vào chiều 14/7 từ một căn hộ ở tầng thứ 26 của tòa chung cư và hiện đã lan tới tầng 28.

Ba người thiệt mạng đã được tìm thấy ở tầng 26 trong khi lính cứu hỏa cho biết vẫn còn người bị mắc kẹt trong căn hộ.

Những người bị thương đã được điều trị ngay tại hiện trường, bốn người phải đưa tới bệnh viện. Phần lớn cư dân tòa chung cư đã thoát ra ngoài an toàn.

Thị trưởng thành phố cho biết tòa nhà chung cư này được xây dựng vào năm 1971 và không được trang bị hệ thống phun nước tự động chống cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Trước đó, ngày 14/6, một vụ hỏa hoạn ở tòa nhà chung cư Grenfell Tower 24 tầng ở thủ đô London (Anh) đã làm ít nhất 80 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và mất tích.

Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng tài khóa 2018

Với tỷ lệ 344-81, Hạ viện Mỹ ngày 14/7 đã thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2018, với con số lên tới 696 tỷ USD. Các hạ nghị sỹ Mỹ đã thông qua Dự thảo Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) quy định chính sách quốc phòng và khoản chi tiêu cho lĩnh vực này trong tài khóa 2018 (bắt đầu từ 1/10 tới).

Khoản chi quốc phòng cũng bao gồm cả 12,5 tỷ USD cho các chương trình phòng thủ tên lửa, tăng 25% so với đề xuất ngân sách trước đó của Tổng thống Donald Trump, trong bối cảnh mối đe dọa gia tăng từ phía Triều Tiên.

Dự thảo cũng đề xuất tăng 2,4% lương cho các binh sỹ, mức tăng cao nhất trong tám năm.

Dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ thông qua bản NDAA của mình vào cuối năm 2017.

Hai dự thảo của Hạ viện và Thượng viện phải được thống nhất trước khi chuyển đến Nhà Trắng để Tổng thống Mỹ xem xét ký ban hành thành luật hoặc phủ quyết dự luật này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng