Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 11:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel và Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng căng thẳng

(ANTV) - Bất chấp việc vừa ký thỏa thuận hòa giải sau 6 năm rạn nứt trong quan hệ song phương, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel lại tiếp tục xuất hiện những căng thẳng mới.

Cuộc khẩu chiến giữa hai nước bùng phát từ ngày 22/8, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ các đợt không kích mới nhất của quân đội Irael nhằm vào Dải Gada gây thương vong cho dân thường Palestine. Đáp lại, Tel Aviv cho rằng sự chỉ trích của Ankara là vô căn cứ.

Ngày 22/8, Bộ Ngoại giao Israel đã ra tuyên bố cực lực chỉ trích việc Thổ Nhĩ Kỳ lên án nhà nước Do Thái không kích Dải Gaza để trả đũa vụ bắn rốckét của các tay súng Palestine trước đó 1 ngày.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Israel nêu rõ những chỉ trích của Thổ Nhĩ Kỳ là vô căn cứ, đồng thời yêu cầu Ankara xem xét trước khi chỉ trích hành động quân sự của quốc gia khác. Israel sẽ tiếp tục bảo vệ người dân trước các vụ bắn rốckét nhằm vào lãnh thổ nước này.

Phản ứng của Israel được đưa ra sau khi phía Thổ Nhĩ Kỳ lên án Israel về các cuộc không kích hôm 21/8 nhằm vào Dải Gaza, làm 4 người Palestin bị thương. Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các cuộc tấn công gây thương vong cho thường dân vô tội Palestine là không thể chấp nhận được dù với bất kỳ lý do nào.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng cam kết ủng hộ Palestine chống lại cái mà nước này cho là những hành động không phù hợp, vi phạm luật pháp quốc tế của Israel. Việc bình thường hóa quan hệ với Israel không có nghĩa là Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giữ im lặng trước các cuộc tấn công chống lại nhân dân Palestine.

Tấn công trên xe buýt ở thủ đô của Bỉ

Tối 22/8 theo giờ Việt Nam, một người phụ nữ đã đâm và làm bị thương 3 hành khách trên một chiếc xe buýt ở thủ đô Brussels của Bỉ. Cảnh sát ngay sau đó đã bắn bị thương người phụ nữ này.   

Cảnh sát nhận định vụ việc này không mang động cơ chính trị và đối tượng tấn công dường như có vấn đề về tâm thần. Văn phòng công tố viên địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc.

Brussels đang ở trong tình trạng báo động cao kể từ khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành các vụ tấn công tại Paris hồi tháng 11/2015 và đánh bom liều chết tại chính thủ đô nước Bỉ hồi tháng 3 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây