Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 12:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel tưởng niệm 6 triệu nạn nhân thảm họa diệt chủng Holocaust

(ANTV) - Israel ngày 5/5, đã tổ chức lễ tưởng niệm hơn 6 triệu nạn nhân người Do Thái đã bị sát hại trong thảm họa diệt chủng Holocaust do Đức Quốc xã tiến hành trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. 

Kể từ năm 1951 đến nay, ngày lễ này, với tên thường gọi là ngày Hashoah, được tổ chức sau 1 tuần của kì nghỉ lễ Vượt Qua ở Israel.

Hàng trăm nghi lễ tưởng niệm đã được tổ chức trên khắp đất nước Israel. Nghi lễ đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân được tổ chức trang trọng nhất tại Khu tưởng niệm Yad Vashem Holocaust tại Jerusalem, với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao Chính phủ Israel, các nhà ngoại giao nước ngoài, cùng những người dân Do Thái sống sót thoát khỏi thảm họa trên.

Phát biểu tại Jerusalem ngày 4/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, đất nước Israel đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ các tổ chức cực đoan, khủng bố. Tuy nhiên, ông Netanyahu cam kết sẽ không để một cuộc thảm sát tương tự như vậy xảy ra.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu: “Thảm họa đã đến với chúng ta sẽ không thể xảy ra lần nữa. Nhân dịp này, tại Jerusalem, tôi khẳng định, sẽ không có 1 Holocaust nào nữa cả”.

Để chuẩn bị cho lễ tưởng niệm diễn ra theo nghi thức trang nghiêm nhất, tất cả các địa điểm vui chơi giải trí trên toàn đất nước Israel đều phải đóng cửa từ đêm 4/5 cho đến hết ngày 5/5. Cũng trong hôm nay, các kênh truyền thông Israel sẽ dành hầu hết thời gian phát sóng của mình cho buổi lễ tưởng niệm, các đoạn phim tài liệu liên quan, các cuộc cuộc phỏng vấn với những người sống sót sau thảm họa diệt chủng Holocaust, cùng những bản nhạc buồn.

Thảm họa diệt chủng Holocaust được Đức Quốc xã tiến hành trên toàn lãnh thổ chiếm đóng, tại 35 quốc gia châu Âu có người Do Thái sinh sống. Các nạn nhân bị bắt và đưa đến các trại lao động tại 1 số nước, sau đó bị hành quyết. Những vụ hành quyết tập thể xảy ra nhiều nhất tại Đông và Trung Âu trong năm 1939. Cuộc thảm sát này không có bất kỳ ngoại lệ nào, bao gồm cả những đứa trẻ./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây