Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel phá hủy đường hầm của Hezbollah

(ANTV) - Ngày 4/12, quân đội Israel đã phát hiện các đường hầm của Hezbollah từ Li-băng xuyên sang lãnh thổ nước này và tiến hành chiến dịch mang tên "Lá chắn miền Bắc" nhằm vô hiệu hóa những công trình ngầm này.

 

Người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus cho biết các đường hầm dùng để tấn công bị phát hiện vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

Việc phá hủy sẽ được tiến hành trên phần lãnh thổ Israel. Phần còn lại nằm trên đất Lebanon nên họ không thể vượt qua biên giới. Quân đội Israel cũng đã tăng cường sẵn sàng dọc theo biên giới.

Pháp thành lập thêm cơ quan đặc biệt chống khủng bố

 

Các nghị sĩ Pháp mới đây đã thông qua dự luật thành lập văn phòng công tố quốc gia về chống khủng bố. Đây là một cải cách tư pháp then chốt nhằm tăng cường năng lực ứng phó của nước này trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công.   

Căn cứ theo nội dung dự luật, văn phòng công tố quốc gia về chống khủng bố sẽ bắt đầu đi vào hoạt động muộn nhất là vào ngày 1/1/2020. Với bước đi này, văn phòng công tố quốc gia về chống khủng bố sẽ trở thành văn phòng công tố đặc biệt thứ hai được thành lập tại Pháp sau khi văn phòng chống tội phạm tài chính ra đời vào năm 2013.

Văn phòng mới sẽ là "công cụ" sắc nhọn giúp các lực lượng chức năng Pháp đối phó với các nguy cơ khủng bố hiện hữu rõ nét hơn bao giờ hết sau 3 năm xảy ra vụ tấn công đẫm máu tại thủ đô Paris, khiến 130 người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng