Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel không kích kho vũ khí của Syria

(ANTV) - Truyền thông Syria ngày 7/6, đưa tin các máy bay của không quân Israel đã tấn công nhiều địa điểm quân sự được cho là chứa vũ khí hiện đại tại Syria, trong đó có một kho chứa tên lửa.

Cuộc tấn công diễn ra gần thành phố Homs và được cho là đã gây tổn thất lớn cho các cơ sở quân sự này. Mạng tin "Zaman al-Wasil" cho rằng các hệ thống phòng không của Syria đã phát hiện máy bay của Israel nhưng không khai hỏa.

Nếu thông tin này là đúng, đây sẽ là chiến dịch đầu tiên được tiến hành dưới thời tân Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman.

Cùng ngày, Bộ trưởng Liberman đã thị sát biên giới phía Bắc với Syria và Liban cùng với Tham mưu trưởng quân đội Israel. Ông Liberman tuyên bố không có kế hoạch nào khác ngoài bảo đảm sự yên bình. Ông đồng thời cảnh báo các nước không nên thử thách Israel trong bất kỳ trường hợp nào.

Nhà Trắng đe dọa phủ quyết dự luật chi tiêu quốc phòng của Thượng viện

Nhà Trắng ngày 7/6 đã đe dọa phủ quyết một dự luật về chính sách quốc phòng của Thượng viện vì cho rằng sẽ cản trở Tổng thống Barack Obama đóng cửa trung tâm giam giữ tại Vịnh Guantanamo và hạn chế quy mô của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ dự luật này sẽ làm suy yếu những đánh giá chuyên gia của ban lãnh đạo dân sự và quân sự của Bộ Quốc phòng, đồng thời hạn chế khả năng của Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng trong việc quản lý và chỉ đạo quốc phòng một cách thích hợp.

Được biết, Luật Cấp phép Quốc phòng, trị giá 602 tỷ USD, ấn định chính sách chi tiêu hàng năm của Lầu Năm Góc và Quốc hội Mỹ do Đảng Cộng hòa kiểm soát thường được sử dụng như một công cụ để thúc đẩy một loạt biện pháp về chính sách.

Trước đó, Tổng thống Obama đã đe dọa phủ quyết một phiên bản dự luật chi tiêu quốc phòng hàng năm của Hạ viện Mỹ, vốn được thông qua vào tháng trước. Nhà Trắng đưa ra một số lý do để phản đối dự luật này, trong đó có việc sử dụng 18 tỷ USD trong các quỹ chiến tranh đặc biệt, được gọi là Các chiến dịch khẩn cấp ở nước ngoài, vào các chương trình chi tiêu quân sự hàng ngày như tăng quân, mua sắm máy bay, tàu chiến... để tránh việc cắt giảm ngân sách tự động.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng