Thứ sáu, ngày 24/05/2019 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 22/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel cung cấp bằng chứng Syria khai hỏa vội vàng, bắn hạ máy bay Nga

(ANTV) - Reuters đưa tin, ngày 21/9, một quan chức quân sự giấu tên của Israel thông báo, nước này đã cung cấp cho phía Moskva bằng chứng chứng tỏ hệ thống tên lửa phòng không liều lĩnh của Syria là nguyên nhân trực tiếp bắn hạ máy bay Nga.

Theo quan chức trên, hệ thống này khai hỏa một cách vội vàng, thiếu trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp rất lâu sau khi các máy bay của Israel không còn hiện diện ở đó. Trước đó, hôm 17/9, 15 phi công Nga đã bị sát hại khi máy bay trinh sát Il-20 của Nga rơi gần tỉnh Latakia, miền Bắc Syria./.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí về biên giới khu phi quân sự quanh Idlib

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được nhất trí về các đường biên giới của khu phi quân sự xung quanh tỉnh dlib của Syria, một phần trong thỏa thuận song phương nhằm tránh một cuộc tấn công quân sự vào vùng đất cuối cùng mà phiến quân đang chiếm đóng.

Phát biểu ngày 21/9 sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Bosnia-Herzegovina (Igo Crnadak), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố giới chức quốc phòng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí về các đường biên giới cụ thể của khu phi quân sự. Đây có thể coi là nỗ lực mới nhất của Moskva nhằm tháo gỡ bất đồng với Ankara liên quan vấn đề Idlib, qua đó duy trì khuôn khổ hợp tác ba bên Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Syria./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng