Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tung video trẻ em hành quyết tù binh người Kurd

(ANTV) -Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tối 26/8 đã công bố một đoạn video tuyên truyền gây sốc, trong đó chiếu cảnh 5 trẻ em bắn súng vào đầu các tù binh người Kurd.

 
Trong đoạn ​video trên, năm bé trai trong độ tuổi từ 12-13​ mặc đồ ngụy trang và đứng dàn hàng đằng sau năm người đàn ông mặc quần áo màu da cam đang quỳ gối.
 
Đứa trẻ đứng giữa hàng nói bằng tiếng Arab trước máy quay: "Không ai có thể cứu người Kurd, kể cả Mỹ, Pháp, Anh và Đức".
 
Năm đứa trẻ sau đó đồng loạt hô vang "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại), trước khi rút súng dí vào sau gáy các con tin.
 
Một dòng chú thích xuất hiện dưới gương mặt mỗi đứa trẻ cho thấy nơi xuất thân của chúng, trong đó có Anh, Tunisia, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan.
 
Gần cuối đoạn video, những đứa trẻ này đồng loạt xiết cò. Sau những tiếng súng nổ rền, các nạn nhân ngã xuống chết ngay vì đạn xuyên vào đầu ở cự ly gần. Đoạn video dài 9 phút trên dường như được quay tại thành phố Raqqa do IS kiểm soát ở Syria.
 
 
Chuyên gia Mỹ thừa nhận Triều Tiên đạt tiến bộ trong phát triển SLBM
 
Ngày hôm qua (27/8), Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học John Hopkins (Mỹ) cho biết Triều Tiên đang đạt được tiến bộ trong việc phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), nhưng ít nhất phải tới năm 2018 mới có thể triển khai công nghệ vũ khí này.
 
Trang web 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều nhận định việc Triều Tiên thử thành công SLBM hôm 24/8 vừa qua cho thấy chương trình này đạt được tiến triển nhanh hơn dự kiến ban đầu.
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hệ thống vũ khí này sẽ sẵn sàng vào tuần tới, tháng tới hay thậm chí năm tới. Thay vào đó, nhịp độ và phương pháp thử nghiệm SLBM của Triều Tiên cho thấy việc triển khai ban đầu sớm nhất có thể là vào nửa cuối năm 2018.
 
Bất chấp vụ phóng thử thành công trên, Triều Tiên vẫn đối mặt với những thách thức đáng kể về công nghệ, trong đó có việc đóng tàu ngầm thế hệ mới để có thể mang các tên lửa này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây