Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 02:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 26/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tấn công đẫm máu người hành hương ở Iraq

(ANTV) - 100 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại Iraq. Các nạn nhân chủ yếu là người hành hương Iran dòng  Shiite ở thành phố Hilla, cách thủ đô Baghdad của Iraq 100km về phía Nam. 

 
Cảnh sát Iraq cho biết, tại trạm xăng này có một nhà hàng có rất đông người hành hương đến nghỉ chân và ăn uống. Khi vụ đánh bom tự sát xảy ra, 5 chiếc xe bus chở người hành hương đã bốc cháy.
 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưngđã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này. Mỹ và Iran đã lên án vụ tấn công tự sát nói trên. Đồng thời nhấn mạnh, sẽ duy trì hỗ trợ người dân và chính phủ Iraq trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.
 
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đang liên hệ chặt chẽ với giới chức Iraq sau vụ đánh bom tự sát nói trên.
 
 
Nga có bằng chứng phiến quân sử dụng khí mù tạt ở Syria
 
Trong khi đó, liên quan đến tình hình tại Syria. Các chuyên gia quân sự Nga mới đây thông báo đã tìm ra bằng chứng cho thấy, phiến quân sử dụng khí mù tạt nhằm vào dân thường tại tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.
 
Theo đó, nhiều đạn pháo đã được sử dụng trong 1 cuộc tấn công hồi tháng 9 vừa qua tại 1 trong những ngôi làng ở tỉnh Aleppo. Phân tích nhanh các mẫu đạn pháo này bằng quang phổ kế hồng ngoại cho thấy, có tác nhân hóa học lưu huỳnh mù tạc gây phồng rộp da.
 
Bộ Quốc phòng Nga hồi đầu tuần cũng cho biết, các chuyên gia quân sự nước này đã phát hiện chất hóa học clo và phốt pho trắng độc hại trong 9 mẫu vật lấy từ khu vực Tây Nam thành phố Aleppo của Syria.
 
Tuy nhiên theo cơ quan này, Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) không sẵn sàng cùng Nga tham gia cuộc điều tra về vũ khí hóa học, hay cử các chuyên gia đến Aleppo.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây