Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 17:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tấn công cổ động viên Real Madrid ở Iraq, 16 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 13/5, các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện một vụ  tấn công đẫm máu nhằm vào quán cà phê nơi cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đang tụ tập ở thành phố Samarra của Iraq, vụ tấn công làm 16 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

 

Cảnh sát địa phương cho biết, 3 kẻ khủng bố được trang bị súng AK-47 xông vào một quán cà phê và xả súng vào nhóm khoảng 50 người đang tụ tập theo dõi bóng đá, Trong số 3 nghi phạm thì 2 tên đã tự sát ngay sau đó. Theo Chủ tịch Hội cổ động viên của câu lạc bộ Real Madrid cho biết động cơ của vụ tấn công có thể  vì IS không thích bóng đá và nghĩ rằng bóng đá là chống lại Hồi giáo.

Trong một tuyên bố, câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân của vụ tấn công; đồng thời cho biết, các cầu thủ của Real Madrid sẽ đeo băng tang khi ra sân trong trận đấu diễn ra cuối tuần này.

AI: Lực lượng nổi dậy Syria phạm tội ác chiến tranh tại Aleppo

Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) ngày hôm qua cho biết lực lượng nổi dậy Syria đã phạm tội ác chiến tranh khi bắn phá một khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở Aleppo, khiến hàng chục dân thường vô tội thiệt mạng.

AI cho biết tổ chức này đã thu thập được lời khai của các nhân chứng và các đoạn phim cho thấy ít nhất 83 thường dân, trong đó có 30 trẻ em, đã bị giết hại ở khu vực Sheukh Maqsoud thuộc tỉnh Aleppo, ranh giới phân chia các khu vực kiểm soát của lực lượng chính phủ và các nhóm nổi dậy. Vụ thảm sát này được cho là diễn ra trong khoảng từ tháng Hai đến tháng Tư năm nay.

Các nhóm vũ trang nổi dậy ở quanh quận Sheikh Maqsoud đã nhiều lần thực hiện các cuộc tấn công bừa bãi nhằm vào  nhà dân, đường sá, chợ và nhà thờ, giết hại và làm bị thương nhiều người.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây