Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:19, Thứ 2, 20/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS phản kháng quyết liệt, hơn 50 binh sỹ thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 19/6, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiếp tục tiến hành nhiều cuộc tấn công ác liệt, gây thêm nhiều tổn thất lớn cho các lực lượng quân đội Iraq ở hai thành phố Ramady và Falluja thuộc tỉnh Anba, miền tây Iraq.

Theo các nguồn tin an ninh Iraq, các cuộc tấn công của IS tại Ramady khiến ít nhất 30 binh sỹ thiệt mạng, còn các cuộc tấn công ở Falluja cướp đi mạng sống của hơn 20 binh sỹ. Chiến thuật tấn công chính của IS vẫn là kích nổ các xe chứa bom và tổ chức các cuộc phục kích bất ngờ nhằm vào các lực lượng an ninh.

Cũng theo các nguồn tin này, các tay súng IS hiện vẫn bám trụ tại nhiều vị trí bên trong Falluja, thành phố vừa được Chính phủ Iraq tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát từ tay Iraq ngày 17/6 vừa qua.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phân tích khu vực, việc IS rút lui khỏi một số vị trí trung tâm Falluja thực ra chỉ là cái bẫy để nhử quân đội Iraq tiến sâu vào trong thành phố và sập bẫy chiến thuật “chiến tranh đường phố” của IS.

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng quân đội Syria đã tiếp tục mở các cuộc tấn công nhằm tiến sâu vào các cứ điểm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền Bắc Al-Raqqa. Chiến dịch tấn công của quân đội Syria được đánh giá là có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi khu vực này chính là thành trì của IS tại Syria.

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết 11 người Syria chạy qua biên giới

Ngày 19/6, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria và các nhà hoạt động cho biết lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn chết ít nhất 11 người Syria, chủ yếu là thành viên của một gia đình, khi họ đang tìm cách chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ từ miền Tây Bắc Syria.

Theo một báo cáo của tổ chức này được nhiều nhà hoạt động địa phương xác nhận, ít nhất 2 phụ nữ và 4 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ bắn súng lúc nửa đêm, khi những người tị nạn cố gắng vào Thổ Nhĩ Kỳ từ ngôi làng biên giới Khirbet al Jouz.

Đây là nhóm người tị nạn tránh chiến sự ở thị trấn miền Bắc Manbij hiện đang bị lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng chiếm đóng và là một trong những mục tiêu không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Theo SOHR, đây là vụ tấn công vào dân thường gây thương vong cao nhất trong năm nay của lực lượng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng