Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 07:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS phản kháng ác liệt tại Mosul

(ANTV) - 3 ngày sau khi tiến sâu vào thành phố Mosul và giành quyền kiểm soát nhiều khu vực tại đây, quân đội Iraq đang phải đối mặt với sự phản kháng ác liệt từ các phiến quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố này. Trong khi đó, nhiều dân thường đã phải hứng chịu các vụ tấn công đẫm máu trong những ngày gần đây.

Chỉ huy Lực lượng Chống Khủng bố thông báo, lực lượng này đang tiếp tục giải phóng các khu vực ở Mosul sau khi giành lại một số quận. Phiến quân IS đang cố bảo vệ thành trì cuối cùng của chúng ở Iraq và phản kháng rất ác liệt, nhưng chúng đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề. Lực lượng Chống Khủng bố cũng cho biết, các chiến binh IS cũng liên tiếp thực hiện các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường ở bên ngoài Mosul và nhiều nơi khác.

Theo Tổ chức Di trú Quốc tế, kể từ khi chiến dịch giải phóng Mosul bắt đầu ngày 17/10, gần 34.000 người đã rời bỏ thành phố này để đi lánh nạn. Trong khi đó, Chính phủ Iraq cho biết đã tiếp nhận 9.000 người sơ tán từ Mosul trong 2 ngày qua.

IS nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom ở Iraq

Về phần mình, IS đã lên tiếng xác nhận là thủ phạm gây ra các vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó ở Tikrit và Samarra, hai thành phố chính của tỉnh Salahudin ở miền Trung Iraq.

Trong một tuyên bố, IS cho biết có 3 vụ đánh bom liều chết tại hai thành phố trên, thay vì 2 vụ như giới chức Iraq thông báo. Tổ chức khủng bố này xác nhận 2 trong số những kẻ đánh bom liều chết đến từ thành phố Mosul. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một động thái tuyên truyền của IS nhằm liên kết các tay súng từ những nơi khác với các cuộc giao tranh đang diễn ra ở thành phố lớn thứ 2 của Iraq.

Trước đó, nguồn tin an ninh Iraq cho biết tổng cộng có 23 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết tại thành phố Tikrit và Samarra. Chính quyền hai thành phố trên đã ban bố lệnh giới nghiêm do lo ngại nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây