Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại Syria

(ANTV) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 26/1, đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết tại thành phố miền Trung Homs do Chính phủ Syria kiểm soát, khiến ít nhất 24 người thiệt mạng .

Trong một tuyên bố trên mạng internet, nhóm cực đoan này tuyên bố, các chiến binh của nhóm đã lái xe ô tô chở đầy thuốc nổ tới một trạm kiểm soát an ninh tại huyện Al-Zahra, tỉnh Homs, Syria và cho nổ tung mình.

Tỉnh trưởng tỉnh Homs Talal al-Barazi cho biết, hai vụ nổ xảy ra chỉ cách nhau khoảng ít phút tại khu vực Al-Zahra. Mục tiêu của những kẻ tấn công  là nhằm vào trạm kiểm soát quân đội Syria.

Theo ông al-Barazi, hai kẻ đánh bom dừng xe tại trạm kiểm soát của quân đội. Một tên đã thoát ra khỏi xe trước khi tên còn lại bên trong cho nổ tung mình. Lợi dụng tình hình bất ổn do hậu quả của vụ nổ thử nhất và đám đông đang tụ tập, kẻ đánh bom liều chết ở bên ngoài đã kích hoạt số thuốc nổ mang trên người.

Các nạn nhân bị thương gồm dân thường và nhân viên đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát. Hiện 17 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó có 1 người nguy kịch./.

Mỹ: Xả súng tại bệnh viện quân y San Diego

Ngày 26/1, các quan chức bệnh viện quân y San Diego ở bang California của Mỹ cho biết đã xảy ra một vụ xả súng tại bệnh viện này.

Theo đại diện bệnh viện này cho biết các nhân chứng gần đó đã nghe thấy 3 tiếng súng nổ ở tầng hầm của tòa nhà.

Còn trang mạng xã hội Facebook chính thức của bệnh viện quân y San Diego nêu rõ: có thông tin nói rằng một tay súng đang có mặt trong tòa nhà số 26 của Trung tâm Y tế Hải quân San Diego. Tất cả những người trong tòa nhà được khuyến cáo sơ tán, ẩn nấp hoặc tìm cách chống lại tay súng trên.

Căn cứ Hải quân San Diego ở gần đó cũng đăng tải thông tin trực tuyến về khả năng đã xảy ra một vụ nổ súng, đồng thời khuyến cáo những người trong tòa nhà "tìm nơi ẩn nấp, chặn cửa và gọi 911, tắt chuông điện thoại và các thiết bị điện tử khác trong tình huống khẩn cấp".

Thành phố San Diego, nằm ven bờ biển cực Nam bang California, tập trung các cơ sở hạ tầng quân sự và là cảng chính của Hải quân Mỹ. Trung tâm Y tế Hải quân San Diego nằm tại khu vực Balboa Park, gần vườn thú nổi tiếng của thành phố. Năm 2014, trung tâm này đã đón hơn 1,2 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú tới khám chữa bệnh, điều trị nội trú cho hơn 19.000 bệnh nhân.

Bệnh viện quân y này cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, kể cả sản khoa, cho các quân nhân và thân nhân của họ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây