Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS lên kế hoạch truy sát 151 người Canada

(ANTV) -151 công dân Canada đã xuất hiện trong danh sách khoảng 8.300 mục tiêu cần sát hại của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”(IS) tự xưng. Trong số này, hầu hết là phụ nữ đến từ những thành phố nhỏ của Canada và chỉ có một số ít là cư dân các thành phố lớn.

 
Hiện cảnh sát Canada đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác ở trong nước và quốc tế để đánh giá về các thông tin trên.
 
Thông báo của cảnh sát Canada cho biết tất cả những người có tên trong danh sách của IS sẽ nhận được cảnh báo qua điện thoại về mối nguy hiểm đang rình rập. Trước đó, hãng tin CBC của Canada đã lấy được danh sách ghi đẩy đủ tên tuổi, địa chỉ nơi ở và e-mail của khoảng 8.300 người trên toàn thế giới có tên trong "danh sách đen" của IS. Tuy nhiên, rất khó để xác minh liệu danh sách này có chính xác hay không.
 
Theo một số nguồn tin, Viện Nghiên cứu truyền thông Trung Đông (MEMRI) là nơi đầu tiên phát hiện ra danh sách trên từ một số tài khoản hoạt động trên nền tảng truyền thông xã hội như Telegram và đã ngay lập tức báo cho cảnh sát. Chỉ trong 4 tháng qua đã có ít nhất 9 danh sách như trên được phát hiện, trong đó có một danh sách ghi tên 3.600 cư dân New York bị rò rỉ hồi tháng 4 vừa qua.
 
LHQ viện trợ khẩn cấp 15 triệu USD cho người dân Fallujah, Iraq
 
 
Liên Hợp Quốc mới đây vừa công bố kế hoạch phân bổ 15 triệu USD để viện trợ khẩn cấp cho người dân Fallujah, Iraq. Mục đích của gói viện trợ khẩn cấp lần này là nhằm hỗ trợ hơn 85.000 người dân tại Fallujah đã phải rời bỏ nhà cửa của mình đi lánh nạn để tránh các cuộc xung đột vũ trang.
 
Gói viện trợ khẩn cấp lần này chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 85 triệu USD ước tính để đáp ứng đủ nhu cầu cần viện trợ tới người dân Fallujah. Trước đó, Liên Hợp Quốc từng kêu gọi khoản hỗ trợ nhân đạo lên tới 861 triệu USD cho người dân Iraq  trong năm nay. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, người dân quốc gia Trung Đông này mới chỉ nhân được 36% con số đó.
 
Chính phủ Iraqđã  bắt đầu triển khai chiến dịch giải phóng thành phố Fallujah – một trong 2 thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại nước này ngày 23/5 vừa qua. Chỉ hơn 4 tuần sau đó, quân đội nước này đã tuyên bố kiểm soát thành công phần lớn thành phố. Tuy nhiên, chiến sự vẫn đang xảy ra tại Fallujah, trong khi người dân di dời và mắc kẹt tại thành phố này đều đang cần tới viện trợ nhân đạo.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng