Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 01:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS kích động tấn công kiểu sói đơn độc ở Ấn Độ

(ANTV) - Tờ Thời báo Ấn Độ ngày 11/10, dẫn nguồn tin tình báo cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi các thành viên ở Ấn Độ tiến hành các vụ tấn công kiểu "sói đơn độc" trên khắp nước này, tập trung vào khách du lịch nước ngoài.

Ngoài ra, theo 1 quan chức tình báo giấu tên, IS cũng chỉ đạo những phần tử cực đoan ủng hộ nhóm này ở Ấn Độ quay lại các vụ tấn công, để chúng có thể đăng tải lên mạng, từ đó gây ảnh hưởng tối đa tới người dân Ấn Độ và cộng đồng quốc tế.

Quan chức này lưu ý thêm, việc sử dụng dao kiếm trong các vụ tấn công khủng bố có thể giúp thủ phạm giảm thiểu nguy cơ bị chính quyền bắt giữ.

Thông tin trên xuất hiện sau vụ bắt giữ 6 kẻ tình nghi là thành viên IS, được cho là âm mưu tấn công ở miền Nam Ấn Độ.

Theo cơ quan điều tra, các nghi can đến từ các bang Kerala và Tamil Nadu đã lên kế hoạch tấn công "các nhân vật và địa điểm công cộng quan trọng tại nhiều khu vực ở miền Nam Ấn Độ"./.

Nghi can bị bắt ở Đức âm mưu đánh bom sân bay Berlin

Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang, cơ quan tình báo nội địa của Đức cho biết, nghi can khủng bố Jaber Albakr Nghi can khủng bố vừa bị giới chức Đức bắt giữ ở thành phố Leipzig từng có kế hoạch tấn công khủng bố một sân bay ở Berlin dưới sự chỉ đạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Jaber Albakr là đối tượng tị nạn người Syria, từng nằm trong các đối tượng cần chú ý của lực lượng an ninh, đã bị truy bắt sau khi các nhà điều tra phát hiện hiện nghi can mua vật liệu có thể chế tạo thiết bị nổ.

Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang cho biết đã nhận được thông tin tình báo về việc đối tượng ban đầu dự định tấn công vào hệ thống tàu điện ở Đức.

Sau đó, hắn đã cụ thể hóa mục tiêu tấn công nhằm vào các sân bay ở Berlin. Sau khi chạy trốn khỏi khu nhà ở Chemnitz, đối tượng đã tới thành phố Leipzig.

Tại đây, nghi can đã xin nghỉ nhờ nhà một người đồng hương Syria và chính những người này đã khống chế, sau đó gọi cảnh sát tới bắt đối tượng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây