Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS đánh bom liều chết ở phía Nam thủ đô Baghdad

(ANTV) - Ngày 7/6, các quan chức Iraq cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe tại thành phố Karbala -  thánh địa của người Hồi giáo dòng Shi'ite ở phía Nam thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 33 người bị thương.

 

Vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm cộng đồng người Hồi giáo dòng Shi'ite chiếm đa số tại Iraq bước vào ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan. Tại một giao lộ ở khu dân cư cách trung tâm thành phố Karbala khoảng 3 km.  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này và cho biết đối tượng thực hiện vụ tấn công trên là một người mà tổ chức này gọi là Abu Malik al-Iraqi.

Karbala là nơi đặt lăng mộ hai vị thánh Hồi giáo mà người Shi'ite tôn thờ là Hussein và Abbas, đồng thời giáp ranh tỉnh Anbar - nơi các lực lượng Iraq đang chiến đấu chống lại IS.

Mỹ và Cuba tăng cường hợp tác chống khủng bố

Ngày 7/6, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Mỹ và Cuba sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc trao đổi về vấn đề chống khủng bố vào ngày hôm nay (8/6) tại thủ đô La Habana của Cuba.

Theo nguồn tin trên, phái đoàn Mỹ sẽ bao gồm nhiều đại diện cấp chuyên viên tới từ Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa và Bộ Ngoại giao.

Hợp tác chống khủng bố là một trong những lĩnh vực quan trọng được giới chức Mỹ và Cuba thảo luận trong khuôn khổ các vòng đối thoại về thực thi pháp luật kể từ khi hai nước khôi phục quan hệ song phương sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn. Phía Mỹ coi đây là một cơ hội để các chuyên gia kỹ thuật của Mỹ và Cuba thảo luận về vấn đề hai bên cùng quan tâm này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây