Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS đánh bom liều chết ở phía Nam thủ đô Baghdad

(ANTV) - Ngày 7/6, các quan chức Iraq cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe tại thành phố Karbala -  thánh địa của người Hồi giáo dòng Shi'ite ở phía Nam thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 33 người bị thương.

 

Vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm cộng đồng người Hồi giáo dòng Shi'ite chiếm đa số tại Iraq bước vào ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan. Tại một giao lộ ở khu dân cư cách trung tâm thành phố Karbala khoảng 3 km.  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này và cho biết đối tượng thực hiện vụ tấn công trên là một người mà tổ chức này gọi là Abu Malik al-Iraqi.

Karbala là nơi đặt lăng mộ hai vị thánh Hồi giáo mà người Shi'ite tôn thờ là Hussein và Abbas, đồng thời giáp ranh tỉnh Anbar - nơi các lực lượng Iraq đang chiến đấu chống lại IS.

Mỹ và Cuba tăng cường hợp tác chống khủng bố

Ngày 7/6, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Mỹ và Cuba sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc trao đổi về vấn đề chống khủng bố vào ngày hôm nay (8/6) tại thủ đô La Habana của Cuba.

Theo nguồn tin trên, phái đoàn Mỹ sẽ bao gồm nhiều đại diện cấp chuyên viên tới từ Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa và Bộ Ngoại giao.

Hợp tác chống khủng bố là một trong những lĩnh vực quan trọng được giới chức Mỹ và Cuba thảo luận trong khuôn khổ các vòng đối thoại về thực thi pháp luật kể từ khi hai nước khôi phục quan hệ song phương sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn. Phía Mỹ coi đây là một cơ hội để các chuyên gia kỹ thuật của Mỹ và Cuba thảo luận về vấn đề hai bên cùng quan tâm này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng