Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 12:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS chiếm giếng khí đốt chính ở miền Đông Syria

(ANTV) -Ngày 5/5, các phần tử nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chiếm giếng khí đốt al-Shaer  chính ở miền Đông Syria. Đây là chiến thắng đầu tiên của IS tại khu vực sa mạc Palmyra , kể từ khi chúng mất quyền kiểm soát thành phố cổ cùng tên hồi tháng 3 vừa qua.

 
Hãng tin Amaq có liên hệ với IS cho biết, tổ chức khủng bố này đã giành quyền kiểm soát khu vực giếng khí đốt al-Shaer và cơ sở của giếng này, sát hại ít nhất 30 binh sĩ, đồng thời cướp đi 1 khối lượng lớn vũ khí hạng nặng, trong đó có cả xe tăng và tên lửa.
 
Đây là bước tiến mới nhất của IS, sau khi nhóm phiến quân mở đợt tổng tấn công vào khu vực giếng khí đốt trải dài 150km ở phía Tây Bắc của Palmyra này cách đây 3 ngày. Các tay súng IS cũng đã đánh chiếm nhiều trạm kiểm soát từ quân đội chính phủ Syria nhờ lợi dụng đêm tối.
Hiện IS đã nắm quyền kiểm soát 3/5 giếng dầu ở al-Shaer, trong khi giao tranh vẫn đang tiếp tục diễn ra khốc liệt.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ từ chức
 
 
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu, ngày 5/5 thông báo ông sẽ từ chức, mở đường cho Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan tiếp tục kiểm soát quyền lực chặt chẽ hơn.
 
Thủ tướng Davutoglu cho biết ông đưa ra quyết định này vì sự đoàn kết của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền. Quyết định này chưa có hiệu lực lập tức vì AKP sẽ tổ chức đại hội bất thường vào ngày 22/5 tới, để bầu ra nhà lãnh đạo mới, người cũng sẽ đảm nhận cương vị thủ tướng.
 
Sự bất đồng giữa Thủ tướng Davutoglu và Tổng thống Erdogan được cho là đã “âm ỉ" trong nhiều tháng qua. Ngày 4/5, cuộc đàm phán giữa 2 nhà lãnh đạo này nhằm giải quyết mâu thuẫn đã thất bại. Ông Davutoglu khẳng định sẽ từ chức, nhưng không bao giờ chỉ trích Tổng thống Erdogan.
Ông Davutoglu tiếp quản chức Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 8/2014, khi ông Erdogan rời khỏi chức vụ này để nhậm chức Tổng thống./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây