Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 19:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS cắt lương của chiến binh vì khó khăn tài chính

(ANTV) - Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã quyết định cắt giảm một nửa lương của tất cả các chiến binh do "hoàn cảnh đặc biệt". 

Đây là thông tin vừa được truyền thông Israel đăng tải dựa vào một tài liệu của Bayt al-Mal - cơ quan được ví như Bộ Tài chính của IS tại Raqqa thuộc miền Trung Syria.

Mặc dù tài liệu không nêu chi tiết lý do dẫn đến quyết định này, nhưng nguyên nhân có thể liên quan tới các cuộc không kích ồ ạt của liên quân quốc tế nhằm vào các vị trí của IS tại Raqqa hồi tháng 12/2015 và chiến dịch của Iraq giải phóng thành phố Ramadi khỏi sự kiểm soát của IS.

Tài liệu này nhấn mạnh rằng việc phân bổ Zakat - thuế nghĩa vụ tôn giáo thu cho người Hồi giáo nghèo - sẽ không bị ảnh hưởng.

Tình hình tài chính của IS hiện còn tồi tệ hơn hồi tháng 12 vừa qua khi tài liệu trên được ban hành. Ngày 13/1, liên quân quốc tế đã ném bom trụ sở chính của Bayt al-Mal ở Mosul, gây tổn thất lớn cho IS vì hàng triệu USD đã bị đốt cháy.

Pakistan: Cựu Tổng thống Musharraf trắng án trước cáo buộc sát hại thủ lĩnh phiến quân

AFP đưa tin, Tòa án chống khủng bố (ATC) của Pakistan ngày 18/1 tuyên bố cựu Tổng thống Pervez Musharraf trắng án trước cáo buộc sát hại thủ lĩnh bộ lạc Baloch, Nawab Akbar Bugti, hồi năm 2006. Đây là một trong 3 vụ án mà ông Musharraf phải đối mặt khi về nước sau một thời gian sống lưu vong.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Aftab Sherpao, người cũng có tên trong vụ án trên cho biết: “Tòa án đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với cựu lãnh đạo Pervez Musharraf và tất cả những người có tên trong vụ này.” Phán quyết của tòa án liên quan đến vụ sát hại Nawab Akbar Bugti đã được các luật sư của cả hai bên xác nhận.

Bugti bị sát hại ngày 27/8/2006 trong một chiến dịch quân sự tại tỉnh Balochistan ở Tây Bắc Pakistan vào thời điểm ông Musharraf đang cầm quyền.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây