Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 21:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS bị đánh bại tại thành phố Sirte của Libya

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đặc phái viên Tổng thống Mỹ trong liên quân chống IS, ông Brett McGurk, ngày 6/11 cho biết, IS đã bị đánh bại tại thành phố cảng Sirte củ

Theo ông McGurk, liên quân đã phối hợp chặt chẽ với người dân Libya, đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Libya Martin Kobler và đặc phái viên Mỹ về Libya Jonathan Winer nhằm giúp nước này thành lập chính phủ mới, với trụ sở ở thủ đô Tripoli .

Sau đó, các bên đã làm việc với các lực lượng trung thành với chính phủ để tiến hành cuộc chiến đẩy lùi IS ra khỏi Sirte. Hiện tổ chức khủng bố này chỉ còn chiếm giữ 1 phần đất rất nhỏ ở Sirte, với diện tích ngang ngửa 1 sân bóng đá.

Sirte, thành phố có khoảng 80.000 người dân, đã rơi vào tay IS từ đầu năm 2015. IS đã lợi dụng tình hình hỗn loạn ở Libya, sau khi cựu lãnh đạo Gaddafi bị lật đổ năm 2011, để mở rộng phạm vi hoạt động./.

Bầu cử Mỹ 2016: Hàng trăm quan sát viên quốc tế sẽ giám sát cuộc tổng tuyển cử

Ngày 8/11, các cử tri Mỹ sẽ tới các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc để tham gia cuộc bầu cử Tổng thống, Thượng viện, Hạ viện và Thống đốc bang. Dự kiến, sẽ có hàng trăm quan sát viên quốc tế, đại diện cho 2 tổ chức lớn có kinh nghiệm trong việc giám sát các cuộc bầu cử quốc tế, đó là Tổ chức Các nước châu Mỹ (OAS) và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Giới chức Mỹ cho hay, nhà chức trách nước này đã lần đầu tiên đề nghị Tổ chức Các nước châu Mỹ (OAS) cử các quan sát viên tham gia cuộc bầu cử Tổng thống và bầu cử quốc hội năm nay. Trong khi đó, các đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), những người từng tham gia giám sát cuộc bầu cử năm 2012 và 6 cuộc bầu cử khác tại Mỹ, sẽ 1 lần nữa thực hiện nhiệm vụ này. Nhóm quan sát viên quốc tế sẽ làm việc cùng với các quan chức giám sát bầu cử của mỗi chính đảng trong quá trình bỏ phiếu.

Theo kế hoạch, các quan sát viên thuộc tổ chức OAS sẽ thực hiện nhiệm vụ tại thủ đô Washington và 11 bang khác gồm California, Colorado, Iowa, Kansas, Maryland, Minnesota, Montana, Nebraska, New York, Rhode Island và Wisconsin. Trong khi đó, OSCE dự kiến sẽ giám sát cuộc bầu cử tại khoảng 34 bang./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây