Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 08:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq giải phóng 5 ngôi làng khỏi tay IS

(ANTV) -Ngày 2/3, các lực lượng an ninh Iraq đã giành lại 5 ngôi làng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong chiến dịch truy quét phiến quân tại khu vực nông thôn rộng lớn tại tỉnh miền Bắc Salahudin.

 Hiện các binh sĩ, lực lượng dân phòng Hashd Shaabi và các tay súng bộ lạc địa phương đã tiến về khu vực Jazira, nằm ở phía Tây thành phố Samarra và thủ phủ Tikrit của tỉnh Salahudin.

Lực lượng an ninh cũng giải cứu hơn 50 gia đình bị IS ngăn không cho di tản, hòng biến họ thành lá chắn sống, đồng thời giúp sơ tán khoảng 200 gia đình từ các chiến trường đến những khu vực an toàn hơn.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế đã phá huỷ 1 xe tải chứa bom, trước khi xe này tiếp cận được các vị trí của lực lượng an ninh. Giao tranh khiến 4 binh sĩ thiệt mạng, 18 người bị thương và 24 phiến quân IS bị tiêu diệt. Quân đội cũng thu giữ được 1 lượng lớn vũ khí, đạn dược và tiêu diệt được nhiều xe của IS.

Chiến dịch tấn công quy mô lớn trên nhằm đẩy lui IS khỏi khu vực nông thôn rộng lớn tại tỉnh miền Bắc Salahudin đang bị IS chiếm giữ từ hồi tháng 6/2014.

LHQ nối lại các hoạt động hỗ trợ quân sự CHDC Congo

Liên hợp quốc sẽ sớm nối lại các hoạt động hỗ trợ Cộng hòa dân chủ Congo (CHDC) nhằm giúp quân đội nước này chống lại các cuộc tấn công đẫm máu của lực lượng nổi dậy đang có chiều hướng gia tăng ở miền Đông quốc gia châu Phi này.

Tháng 2/2015, LHQ đã quyết định rút Phái bộ gìn giữ hòa bình ở CHDC Congo để phản đối nước này bổ nhiệm 2 nhân vật quân đội cấp cao là những đối tượng nằm trong danh sách "đen" về vi phạm nhân quyền của LHQ. Hiện tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới đang cân nhắc sớm nối lại các hoạt động hỗ trợ cho quân đội CHDC Congo để chống lại các nhóm phiến quân tại đây, trong đó lực lượng Dân chủ Giải phóng Rwanda (Ru-an-đa) - đã nổi dậy chống chính phủ ở miền Đông quốc gia Trung Phi này trong hai thập kỷ qua.

Việc nối lại sự ủng hộ của LHQ đối với CHDC Congo đã được nhất trí trong chuyến thăm chính thức Kinshasa hồi tuần trước của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon. Hiện các quan chức LHQ đang đẩy nhanh quá trình chuẩn bị cho kế hoạch hợp tác quân sự với quốc gia châu Phi này nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu và tái lập hòa bình tại đây.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây