Thứ tư, ngày 16/08/2017 - 20:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 22/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq chuẩn bị tiến công giành lại Mosul từ tay IS

(ANTV) - Ngày 21/2, quân đội Iraq đã cử thêm binh sỹ lên phía Bắc để chuẩn bị cho chiến dịch tiến công giành lại Mosul từ tay IS. 

Hàng trăm binh sỹ đã được điều động đến căn cứ Makhmour nằm cách Mosul 70km về phía Nam trong khi các lực lượng khác, bao gồm cả tay súng bộ lạc người Sunni cũng sẽ đến bao vây Mosul trong vòng vài ngày tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Khaled al-Obeidi cho biết, Iraq sẵn sàng phối hợp các lực lượng để truy quét IS ra khỏi thành phố này: “Những tay súng người Kurd sẽ là một phần của lực lượng này cũng như những lực lượng an ninh khác vì chúng tôi có những cam kết rất cao trong hợp tác với liên quân quốc tế.

Việc nhóm Hashid Shaabi theo dòng Si-ai do Iran hậu thuẫn có tham gia vào chiến dịch này hay không phụ thuộc vào Tổng tư lệnh của chúng tôi. Nếu cần thiết, họ có thể tham gia chiến dịch này”.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi từng tuyên bố, năm 2016 này sẽ là năm chứng kiến “chiến thắng cuối cùng” trước phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Theo đó, chính phủ Iraq đặt mục tiêu giành lại Mosul trong 6 tháng đầu năm.

Với hơn 1 triệu dân, Mosul hiện là thành phố lớn nhất bị IS kiểm soát. Chiếm lại nơi mà IS coi là thành trì sẽ là bước tiến lớn trong cuộc chiến chống IS ở Iraq./.

Mỹ, Israel tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo

Quân đội Israel thông báo ngày 21/2, nước này và Mỹ đã bắt đầu một cuộc tập trận chung với trọng tâm liên quan tới việc phòng thủ trước nguy cơ tên lửa đạn đạo.

Theo phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), Bộ tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách Châu Âu (EUCOM) và IDF đã bắt đầu cuộc tập trận Juniper Cobra 16, đánh dấu lần thứ 8 cuộc tập trận hai năm 1 lần này được tiến hành kể từ năm 2001.

Theo kế hoạch, tổng cộng 1.700 quân nhân và nhà thầu dân sự sẽ tham gia cuộc tập trận dự kiến kết thúc vào ngày 25/2.

Mặc dù giới chức quân sự nói rằng cuộc tập trận không liên quan đến những diễn biến hiện tại, song Mỹ gần đây đã thực thi các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của nước này ngay sau khi nới lỏng các lệnh trừng phạt liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran theo thỏa thuận đạt được hồi tháng 7/2015./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây