Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:50, Chủ Nhật, 10/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq bị các phần tử khủng bố từ hơn 100 nước tấn công

(ANTV) - Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari ngày 9/12 cho biết nước này đã bị các phần tử khủng bố từ 124 quốc gia tấn công, tuy nhiên không có đối tượng nào trong số đó đến từ Iran.

Ông Jaafari nêu rõ những phần tử khủng bố nói trên đến từ Mỹ, Anh, các nước vùng duyên hải Vịnh Ba Tư và khu vực Đông Nam Á.

Đề cập đến vai trò tích cực của Iran trong cuộc chiến chống khủng bố tại Iraq, ông Jaafari nhấn mạnh sẽ không cáo buộc Iran ngay cả khi công dân Iran nằm trong số những phần tử khủng bố này.

Cùng ngày, Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh sự chấm dứt đối với “hành động chiếm đóng” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq, sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua. Tuy nhiên, Mỹ cũng như Chính phủ Iraq nhấn mạnh rằng sự giải phóng này không có nghĩa là cuộc chiến chống khủng bố tại Iraq, thậm chí là chống lại IS, đã kết thúc./.

Nga cáo buộc Mỹ cản trở cuộc chiến chống IS tại Syria

Liên quan đến cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/12 cho biết, vào cuối tháng 11, các máy bay chiến đấu Mỹ đã tìm cách cản trở 1 chiến dịch không kích của Nga nhằm vào các vị trí của IS tại Đông Syria./.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, hôm 23/11, tại vùng không phận ở bờ Tây sông Euphrates, 1 máy bay F-22 của Mỹ đã ngăn cản 2 máy bay Su-25 của Nga thực hiện nhiệm vụ tấn công 1 thành trì của IS ở ngoại ô thành phố Mayadin. Tuy nhiên, sau khi 1 máy bay Su-35S của Nga xuất hiện, máy bay Mỹ đã dừng những hành động nguy hiểm và quay trở về lãnh thổ Iraq.

Ông Konashenkov cũng cho hay, nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra trong những tuần cuối cùng của chiến dịch chống IS ở miền Đông Syria, cho thấy Washington đang tìm cách cản trở việc đánh bại hoàn toàn IS tại Syria./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng