Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 08:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq bắt đầu dọn dẹp tàn tích của IS tại Mosul

(ANTV) - Thành phố Mosul của Iraq cuối cùng đã được giải phóng sau 3 năm rơi vào tay Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên người dân Iraq vẫn chưa thể hoàn toàn được nghỉ ngơi bởi vẫn còn một việc mà họ phải làm, đó là chung tay dọn dẹp những tàn tích mà những cuộc chiến giữa quân đội Iraq và IS để lại.Khu phố cổ, trái tim của Mosul, là một trong số những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau những trận chiến bằng không kích, pháo binh và súng máy hạng nặng giữa quân đội Iraq và IS.

Ở khu vực phía tây Mosul, hàng ngàn công trình bao gồm các nhà thờ Hồi giáo mang tính biểu tượng đã bị phá hủy, với từng lớp bê tông bị vỡ vụn hoàn toàn. Trên đường phố ngổn ngang những đống đổ nát và các mảnh vụn phế liệu rơi ra từ những tòa nhà đã đổ sập.

Anh Mukdim Thaer, lực lượng chống khủng bố Iraq cho biết:"Chúng tôi đang dọn dẹp thành phố này mỗi ngày. Các lực lượng kỹ thuật đã được điều động để giải quyết các chất nổ còn sót lại. Các bạn có thể nghe thấy những tiếng nổ, nhưng mọi thứ đều trong tầm kiểm soát. Không còn phần tử cực đoan nào còn ở khu vực này."

Trong khi quân đội chính phủ đang khẩn trương dọn dẹp những đống đổ nát trong thành phố ta vẫn có nghe thấy rải rác tiếng súng nhỏ, bởi một nhóm lực lượng khác đang dọn dẹp tàn tích của quân đội IS đang hoạt động nhỏ lẻ tại ngoại ô thành phố Mosul.

Công cuộc đấu tranh tại Mosul đã bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái và mới được giải phóng vào ngày 10/7 vừa qua. Theo thống kê, 80% thành phố đã bị hư hại, đặt ra một nhiệm vụ khổng lồ cho việc khắc phục hậu quả sau chiến tranh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây