Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 15:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran và Saudi Arabia cáo buộc nhau hủy hoại an ninh khu vực

(ANTV) - Có thể thấy, căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia đang ngày càng leo thang và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ của riêng 2 nước này mà còn khiến cho tình hình khu vực trở nên bất ổn hơn.

Theo đó, Ngoại trưởng Saudi Arabia đã cáo buộc Iran can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực cũng như kích động xung đột giáo phái, làm suy yếu an ninh và ổn định của khu vực. Vụ tấn công vào tòa Đại sứ là minh chứng rõ nhất cho nhận định trên.
 
Về phần mình, Ngoại trưởng Iran ra tuyên bố buộc tội Riyadh lợi dụng cuộc tranh cãi với Tehran để tác động tiêu cực tới cuộc hòa đàm về Syria. Tuy nhiên, ông Zarif khẳng định Iran sẽ không để điều đó xảy ra. Ông cũng chưa có bình luận gì thêm về vụ tấn công tòa Đại sứ Saudi Arabia nói trên.
 
Hiện Saudi Arabia và Iran đều nằm trong số các nước tham gia các cuộc đàm phán hòa bình tại Syria, nhưng cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai quốc gia này làm dấy lên lo ngại hòa đàm có nguy cơ đổ vỡ.
 
 
Debka: Pakistan dọa "xóa sổ" Iran nếu gây tổn hại Saudi Arabia
 
Một đồng minh khác ủng hộ Saudi Arabia cũng đã lên tiếng trong vụ việc này. Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif, đã thề sẽ có những động thái cứng rắn với Iran nếu nước Cộng hòa Hồi giáo này gây bất kỳ tổn hại nào cho Saudi Arabia.
 
Cam kết của Tướng Sharif thể hiện mối đe dọa hạt nhân rõ ràng đầu tiên của Pakistan đối với Iran và được đưa ra nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia tại căn cứ quân sự của nước này gần thủ đô Islamabad. Tướng Sharif khẳng định rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Saudi Arabia sẽ dẫn đến sự đáp trả mạnh mẽ từ phía Islamabad.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Pakistan cũng tuyên bố sẽ luôn đứng bên nhân dân Saudi Arabia chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự toàn vẹn và chủ quyền của vương quốc này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây