Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:10, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran đã thả hai tàu tuần tra cùng 10 thủy thủ Mỹ

(ANTV) - Ngày 13/1, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo đã thả 2 tàu tuần tra cùng 10 thủy thủ Mỹ mà lực lượng này bắt giữ một ngày trước.

Thông cáo phát trên kênh truyền hình quốc gia Iran cho biết tàu tuần tra của Mỹ không cố ý vi phạm lãnh hải của Iran. Phía Mỹ đã xin lỗi về sự cố này và các thủy thủ đã được đưa trở lại vùng biển quốc tế ở Vùng Vịnh.

Sự cố trên xảy ra ngày 12/1, gần đảo Farsi của Iran trên Vịnh Persian. Một trong hai chiếc tàu đã bị mắc cạn do gặp sự cố kỹ thuật và được phía Iran cứu kéo. Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết phía Mỹ đã mất liên lạc với 2 tàu hải quân nói trên khi những tàu này đang di chuyển từ Kuwait tới Bahrain.

Sau đó, trong ngày 13/1, Tư lệnh Hải quân IRGC, Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi tiết lộ rằng vụ 2 tàu tuần tra Mỹ cùng 10 thủy thủ xâm phạm lãnh hải Iran là do hệ thống định vị "bị hỏng".

Sự cố diễn ra ngay trước thời điểm quan trọng liên quan tới việc thực thi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc trên thế giới đã làm dấy lên lo ngại sẽ gây trở ngại cho thỏa thuận lịch sử này./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng