Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 19:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Interpol gia nhập liên minh quốc tế chống IS

(ANTV) - Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 22/7, thông báo vừa gia nhập liên minh quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để hỗ trợ các nỗ lực ngăn chặn chiến binh nước ngoài gia nhập hàng ngũ IS, cũng như cắt đứt nguồn tài chính của tổ chức khủng bố này.

Phát biểu khi tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng của Liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại thủ đô Washington, Tổng thư ký Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế, ông  Jurgen Stock cho biết, cơ quan này sẽ đóng vai trò là “chất xúc tác”, cầu nối trong liên minh để hỗ trợ các nỗ lực chống lại mối đe dọa khủng bố.

Việc chia sẻ thông tin qua Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế đồng nghĩa với việc mở rộng phạm vi đảm bảo an ninh quốc gia. Ông Stock cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường năng lực của cánh sát, hỗ trợ lực lượng an ninh tuyến đầu tiếp cận được với các thông tin tình báo để kịp thời ngăn chặn các phần tử IS xâm nhập qua khu vực biên giới của các nước.

Bà Hillary Clinton chính thức chọn Liên danh Phó Tổng thống


Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton ngày 22/7 đã chính thức chọn thượng nghị sĩ Tim Kaine làm ứng viên phó Tổng thống trong liên danh tranh cử của mình.

Ông Tim Kaine, nói tiếng Tây Ban Nha, là thượng nghị sĩ đến từ bang Virginia, một trong những bang quan trọng trong cuộc đua vào Nhà Trắng với ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ông Kaine hiện đang công tác tại Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ, có thể giúp bà Clinton giành lợi thế ở 2 điểm quan trọng: thu hút được các cử tri nói tiếng Tây Ban Nha, cũng như tại bang then chốt Virginia.

Ngoài ra, theo nhận định của giới quan sát, việc bà Clinton chọn ông Kaine còn nhằm vào các cử tri nam giới độc lập. Việc bà Clinton chọn phó tướng diễn ra chỉ ít ngày trước Đại hội Đảng Dân chủ diễn ra tuần tới, nơi bà và ông Kaine sẽ được đề cử chính thức.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây