Thứ tư, ngày 26/06/2019 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 08/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Interpol chuẩn bị bổ nhiệm Chủ tịch mới

(ANTV) - Rạng sáng 8/10 theo giờ Việt Nam, tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) có trụ sở tại Lyon, Pháp, thông báo sẽ bổ nhiệm một Chủ tịch mới trong hội nghị của tổ chức này diễn ra từ ngày 18-21/11 tại Dubai.

 

Trong thời gian này, Phó Chủ tịch cấp cao Kim Jong Yang, người Hàn Quốc, sẽ giữ cương vị quyền Chủ tịch.

Thông báo của Interpol được đưa ra sau khi Ban thư kí của cơ quan này cùng ngày đã nhận được thư từ chức của Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ "với hiệu lực tức thì". Ông Mạnh Hoành Vĩ hiện cũng là là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Trước đó cùng ngày, một thông báo trên trang web Ủy ban Giám sát Quốc gia của Trung Quốc cho biêt ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị cơ quan này "điều tra về nghi vấn vi phạm pháp luật". Hiện cảnh sát Pháp cũng đang mở cuộc điều tra về ông Mạnh Hoàng Vĩ, người được cho đã "mất tích" sau khi trở về Trung Quốc từ hôm 25/9 đến nay.

Afghanistan: Taliban gia tăng các cuộc tấn công trước thềm bầu cử Quốc hội

 

Vào thời điểm chỉ còn gần 2 tuần nữa diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội và bầu cử địa phương ở Afghanistan, phiến quân Taliban gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh chính phủ nhằm mở rộng phạm vi kiểm soát.  Một cảnh sát cấp cao Afghanistan ngày 7/10 cho biết phiến quân Taliban đã phóng hỏa, tấn công sở cảnh sát ở huyện Sayeed Abad thuộc tỉnh Wardak, giết hại 10 cảnh sát, trong đó có cảnh sát trưởng quận này.

Các tay súng Taliban sau đó tiếp tục lùng sục vào một số nhà dân, phá hủy một số chốt an ninh mới dựng và cắt điện một số khu vực trong thành phố. Theo quan chức hội đồng địa phương, ông Husain Ali Baligh, các tay súng Taliban đã chiếm giữ trụ sở huyện Sayed Abad vào sáng 7/10.

Các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh tại Afghanistan và phiến quân Taliban liên tục gia tăng trong thời gian gần đây vào thời điểm Afghanistan chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội và địa phương vào ngày 20/10 tới. Trong cuộc bầu cử này, dự kiến, sẽ có khoảng 9 triệu cử tri, trong đó có 3 triệu cử tri là nữ giới, đi bỏ phiếu bầu ra 249 nghị sỹ trong cơ quan lập pháp của quốc gia Nam Á này với nhiệm kỳ 5 năm cũng như bầu chính quyền địa phương các cấp.

 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng