Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 18:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia thành lập “trung tâm khủng hoảng” về công dân ở nước ngoài

(ANTV) - Trước tình trạng gia tăng các vụ bắt cóc thuyền viên Indonesia trên vùng biển của Philippines thời gian gần đây, ngày 25/4, Indonesia thông báo nước này sẽ thành lập một trung tâm khủng hoảng do Tổng thống Joko Widodo đứng đầu. Cơ quan này có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề an ninh liên quan tới các công dân Indonesia ở nước ngoài.

Theo Bộ Điều phối chính trị, pháp lý và an ninh Indonesia, thành viên của trung tâm khủng hoảng sẽ bao gồm các bộ trưởng cấp cao và các tư lệnh quân đội, cảnh sát. Mục đích thành lập trung tâm là để phản ứng nhanh với những tình huống có thể có “tác động mang tính chiến lược”.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh mới đây xảy ra 3 vụ bắt cóc 18 thuyền viên Indonesia và Malaysia ở vùng biển của Philippines do các nhóm tình nghi có quan hệ với mạng lưới phiến quân Abu Sayyaf tiến hành. Abu Sayyaf đã đòi 50 triệu peso (1,1 triệu USD) tiền chuộc song Chính phủ Indonesia khẳng định không có ý định trả số tiền chuộc này./.

Phần lớn trường học ở Kumamoto vẫn đóng cửa sau động đất

 Tại Nhật Bản, khoảng 2/3 các cơ sở giáo dục và trường học tại tỉnh Kumamoto  vẫn bị đóng cửa kể từ sau khi xảy ra hai trận động đất kinh hoàng vừa qua.

Trong ngày 25/4, đã có 55 trường học được chính quyền xác nhận đủ tiêu chuẩn về an toàn và các tiêu chí chất lượng cần thiết khác, được mở cửa và đón nhận khoảng 11.000 học sinh, sinh viên quay trở lại lớp. Tuy nhiên, trong tổng số 609 trường học và trường mầm non tại Kumamoto, đến nay vẫn còn 391 trường học bị đóng cửa, khiến khoảng 146.000 học sinh, sinh viên và trẻ em không thể tới trường.

Theo đánh giá của chính quyền địa phương, hai trận động đất xảy ra vừa qua đã gây thiệt hại và ảnh hưởng tới khoảng 75%-80% số trường học tại Kumamoto, chủ yếu là do đổ tường nhà, hệ thống đường nước và hệ thống khí đốt bị cắt, vỡ.

Trong khi đó, một số trường học không bị ảnh hưởng bởi hai trận động đất trên vẫn được chính quyền địa phương sử dụng làm nơi sơ tán tạm thời cho người dân trong bối cảnh nhà cửa của họ bị hư hỏng hoặc phá hủy.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây