Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 13:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia siết chặt an ninh ở thiên đường du lịch Bali

(ANTV) - Cảnh sát trưởng tỉnh Bali, Indonesia cho biết, trước thông tin về một vụ bắt giữ nghi can khủng bố và âm mưu tấn công ở Bali, nhà chức trách nước này đang tăng cường an ninh ở tất cả các điểm vào và những bến cảng nhỏ quanh khu du lịch này.

Chính quyền Indonesia đã siết chặt an ninh ở Bali sau khi có thông tin về một đối tượng tình nghi là phiến quân âm mưu tấn công hòn đảo du lịch này.

Hồi cuối tuần qua, cảnh sát chống khủng bố Indonesia thông báo đang điều tra một nghi can khủng bố bị bắt hồi tuần trước về khả năng âm mưu tấn công Bali.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia cho biết, cảnh sát đã phát hiện một quả bom và các vật liệu nổ có sức công phá lớn khi lục soát nhà đối tượng này.

Trong khi đó, đối tượng khai nhận đang lên kế hoạch tấn công Bali song chưa có thông tin chi tiết và thời điểm thực hiện âm mưu./.

Thổ Nhĩ Kỳ di dời căn cứ quân sự để ngăn chặn đảo chính

Ngày 22/8, hơn một tháng sau khi cuộc đảo chính bất thành do một nhóm binh sĩ và tướng lĩnh quân đội thực hiện vào đêm 15/7, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu di dời một số căn cứ quân sự ra khỏi trung tâm thành phố Istanbul và thủ đô Ankara.

Theo1 nguồn tin, nhiều khí tài quân sự trong đó có cả xe tăng đã được vận chuyển ra khỏi doanh trại Bastabya ở thành phố Istanbul để đưa tới hai doanh trại quân sự khác là ở tỉnh Tekirdag.

Trong khi đó, tại thủ đô Ankara, doanh trại Etimesgut cũng được di rời về Sereflikochisar, cách thủ đô 148km về phía Nam. Việc di dời này được thực hiện dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lượng cảnh sát. Dự kiến, việc di rời các doanh trại quân sự nói trên sẽ hoàn tất vào ngày 11/9 tới.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã triệu hồi khoảng 300 nhà ngoại giao đang phục vụ tại các phái bộ của nước này ở nước ngoài để điều tra khả năng những người này dính líu tới Phong trào Gullen, tổ chức bị Ankara cáo buộc đứng đằng sau vụ đảo chính bất thành đêm 15/7 vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây