Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 21:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia sẽ tích cực tham gia giải quyết xung đột ở Biển Đông

(ANTV) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết, Indonesia đang tích cực tham gia trong việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông, sau phán quyết của Tòa trọng tài.

 

Hồi tháng trước, Tòa trọng tài Quốc tế tại La Hay – Hà Lan đã ra phán quyết bác bỏ cái mà Trung Quốc gọi là “quyền lịch sử” với các nguồn tài nguyên trong vùng biển nằm trong yêu sách “đường 9 đoạn” mà nước này đơn phương vẽ ra ở Biển Đông. Trung Quốc ngay sau đó đã liên tục lên tiếng bác bỏ thẩm quyền của Tòa trọng tài đối với vụ kiện của Philippines.

Đề cập đến phán quyết nói trên, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết: “Indonesia tiếp tục tham gia tích cực giải quyết xung đột ở Biển Đông thông qua đàm phán hòa bình sau phán quyết của Tòa trọng tài. Indonesia tiếp tục thúc đẩy giải pháp hòa bình cho các xung đột quốc tế”.

Tổng thống Indonesia  trong tuyên bố của mình cũng kêu gọi tiến hành cải cách ngành cảnh sát và tư pháp để tăng cường sự chắc chắn của hệ thống pháp lý ở Indonesia – một trong những nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á./.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chiến dịch thanh trừng

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Kurtulmus ngày cho biết, danh sách các cá nhân của các Bộ ngành khác nhau bị sa thải sẽ được công bố trong thời gian tới, và trong danh sách đó sẽ tiếp tục có các nhân viên Bộ Ngoại giao và lực lượng vũ trang.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp nội các, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Kurtulmus cho biết: “Danh sách các cá nhân của các bộ ngành khác nhau bao gồm Bộ Ngoại giao, lực lượng bảo vệ bờ biển, cảnh sát quốc gia và lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ sẽ được công bố. Những người nằm trong danh sách sẽ bị sa thải”.

Trong khi đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiến hành đồng thời các vụ lục soát 44 công ty ở thành phố Istanbul kèm theo lệnh bắt giữ 120 quan chức điều hành, trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan tới vụ đảo chính bất thành hồi tháng trước.

Cuộc đảo chính trung tuần tháng 7 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 240 người thiệt mạng trong đó chủ yếu là dân thường. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng tổ chức của giáo sĩ Fethullah Gulen đang lưu vong tại Mỹ là thủ phạm đứng đằng sau đảo chính. Trước đó, hôm 13/8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố có khoảng 76.000 công chức dân sự, tòa án, cảnh sát, quân đội đã bị đình chỉ công tác, 5.000 người bị sa thải sau cuộc đảo chính bất thành./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây