Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia có nguy cơ đối diện với một đợt sóng lớn khác

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra mới đây của Chính phủ Indonesia cho biết, hàng nghìn người dân nước này đã phải chuyển đến khu vực cao hơn nhằm tránh nguy cơ một đợt sóng lớn có thể xảy ra trong ngày hôm nay (26/12). Trong khi đó, Lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn sống sót sau trận sóng thần xảy ra 5 ngày trước ở nước này khiến ít nhất 429 người đã thiệt mạng. Khoảng 154 người vẫn còn mất tích và hơn 1.400 người khác bị thương.

Theo ghi nhận của hãng tin Reuters, để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phải huy động cả máy móc hạng nặng, máy bay không người lái, chó nghiệp vụ và camera đặc biệt nhằm phát hiện sự sống và lôi các thi thể bị chôn vùi trong các đống bùn đất và đổ nát ở khu vực duyên hải phía tây đảo Java.

Giới chức Indonesia cho biết, khu vực cứu hộ sẽ được mở rộng về phía Nam sau khi nhiều thi thể bị cuốn trôi được phát hiện tại đây. Số người chết có thể còn tăng trong bối cảnh lực lượng cứu hộ tiếp tục mở rộng tìm kiếm ở 6 ngôi làng bị cô lập và bị ảnh hưởng của sóng thần, với những đợt sóng cao tới 5m.

Cơ quan Khí tượng học và Địa chất Indonesia BMKG đã kêu gọi người dân cần tránh xa khu vực ven biển khoảng 1 km do nguy cơ thời tiết cực đoan trong ngày hôm nay, kèm những đợt sóng lớn lên tới 2m.

Đánh bom tại miền Nam Thái Lan  

Ngày 25/12, giới chức Thái Lan thông báo ít nhất một cảnh sát đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng bom tại tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan.

Vụ tấn công xảy ra vào tối muộn ngày 24/12 nhằm vào một đồn cảnh sát. Một nhóm đối tượng có vũ trang đã tấn công một xe cảnh sát sau khi kích hoạt một quả bom gần đó.

Nhiều súng ống thuộc loại M16 cùng 20kg thuốc nổ đã được tìm thấy tại hiện trường. Những người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để điều trị. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc cũng như t