Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 13:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt giữ đối tượng âm mưu đánh bom đại sứ quán Myanmar

(ANTV) - Hôm 26/11, cảnh sát Indonesia thông báo đã bắt giữ một nghi can phiến quân Hồi giáo và tịch thu số lượng lớn nguyên liệu chế tạo bom được tên này lên kế hoạch sử dụng để tấn công các tòa nhà chính phủ và đại sứ quán Myanmar tại Jakarta vào tháng tới.

 

 
Kẻ bị tình nghi được xác định là Rio Priatna Wibawa, 23 tuổi, được cho là thành viên một nhóm Indonesia ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Cảnh sát cho biết tên này từng học đại học ngành nông nghiệp và hiện đang thất nghiệp, là một kẻ chế bom tự học có kế hoạch phân phối thuốc nổ tới nhiều địa điểm khác nhau ở Indonesia.
 
Theo tin truyền thông, lượng thuốc nổ bị tịch thu có thể gây ra vụ nổ với sức công phá gấp đôi quả bom khiến 202 thiệt mạng tại một hộp đêm ở Bali hồi năm 2002.
 
Pakistan: Tấn công liều chết ở làm gần 20 người thương vong
 
 
 
Ngày hôm nay (26/11) đã xảy ra vụ tấn công liều chết ở  trại Ghalani - đơn vị chủ yếu phụ trách an ninh cho khu vực biên giới này ở Tây Bắc Pakistan, khi có đông người tuyển mộ đang có mặt, làm 2 nhân viên an ninh thiệt mạng và 14 người bị thương. Nhóm phiến quân Taliban Pakistan bị cấm hoạt động đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công doanh trại Ghalani.
 
Afghanistan: Ít nhất 5 tay súng IS bị tiêu diệt
 
Cũng trong ngày hôm nay (26/11), chính quyền tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan ra một tuyên bố cho biết ít nhất 5 tay súng thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo (IS) bị tiêu diệt và 4 kẻ khác bị thương trong chiến dịch truy quét của các lực lượng an ninh nước này.  

Nga phản đối chính quyền Ukraine thử tên lửa gần Crimea

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/11 đã triệu tùy viên quân sự Ukraine để trao công hàm phản đối việc chính quyền Kiev áp đặt hạn chế đối với các chuyến bay trên vùng mặt nước Biển Đen. 

 
Liên quan đến việc Cơ quan Hàng không Nga cho biết Ukraine dự định tiến hành bắn thử tên lửa gần bán đảo Crimea từ ngày 1-2/12, Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/11 đã triệu tùy viên quân sự Ukraine để trao công hàm phản đối việc chính quyền Kiev áp đặt hạn chế đối với các chuyến bay trên vùng mặt nước Biển Đen.
 
Nga cho rằng kế hoạch này của Kiev vi phạm "tất cả các thỏa thuận quốc tế" và tạo ra mối đe dọa tiềm tàng đối với các chuyến bay dân sự, đồng thời cảnh báo sẽ sử dụng tất cả các biện pháp và hành động cần thiết để bảo đảm an ninh chuyến bay cho công ty của Nga cũng như nước ngoài.
 
Tuy nhiên, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine đã bác bỏ thông tin nước này lên kế hoạch thử tên lửa và cho rằng không phận của Nga ở Biển Đen kết thúc ở giữa Vịnh Kerch, tất cả phần còn lại cách Vịnh Kerch về phía Tây là không phận chủ quyền của Ukraine.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây