Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 02:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt giữ 41 nghi can phiến quân Hồi giáo

(ANTV) - Cảnh sát Indonesia vừa qua cho biết, họ đã bắt giữ 41 nghi can phiến quân Hồi giáo trên đảo Java, trong bối cảnh giới chức trách quốc gia Đông Nam Á này đang siết chặt các quy định về chống khủng bố, sau vụ tấn công kinh hoàng tại thủ đô Jakarta hồi tháng 1/2016.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Trung Java cho biết sáng 20/2, họ đã bắt giữ 36 đối tượng đang tham gia các hoạt động huấn luyện theo kiểu quân sự, trong 1 doanh trại phiến quân Hồi giáo tại khu vực núi Sumbing (Xum-binh). Cảnh sát đang điều tra xem liệu số đối tượng này có liên quan đến phong trào Hồi giáo cực đoan hay không. Nhiều súng hơi, dao, sách về thánh chiến Hồi giáo và cờ hiệu đã bị thu giữ.

Trước đó 1 ngày, cảnh sát cũng đã bắt giữ 5 nghi can Hồi giáo tại thành phố Malang, tỉnh Đông Java.

Indonesia đang ở trong tình trạng báo động cao, kể từ sau vụ khủng bố tại thủ đô Jakarta do IS thực hiện, khiến 8 người thiệt mạng hôm 14/1. Vụ tấn công đã đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của IS trong khu vực./.

Phe đối lập Syria nhất trí ngừng bắn

Hôm qua 20/2, một nguồn tin thân cận với các cuộc hòa đàm đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sỹ) cho hay, phe đối lập Syria đã nhất trí về 1 lệnh ngừng bắn trong vòng 2-3 tuần, nếu Nga ngừng chiến dịch không kích tại quốc gia này. Nguồn tin khẳng định lệnh ngừng bắn này có thể sẽ được kéo dài sau đó và được tất cả các nhóm phiến quân, trừ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ủng hộ.

Trong khi đó, Nga cho biết cuộc hòa đàm do Liên Hợp Quốc bảo trợ, dự kiến được tổ chức vào ngày 20/2, về việc thiết lập 1 lệnh ngừng bắn tại Syria đã bị hoãn lại vô thời hạn, do tranh cãi kéo dài giữa các bên. Hiện "tiến trình tham vấn" giữa các nước chủ chốt vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Trước đó, ngày 19/2, các quan chức Nga và Mỹ đã tổ chức thảo luận để thống nhất quan điểm, trước khi bắt đầu đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria. Cuộc họp của Nhóm quốc tế hỗ trợ Syria dự kiến diễn ra vào ngày 19/2, song cũng bị đổ vỡ do xung đột tiếp diễn ở Syria, sau khi lực lượng người Kurd được không quân Mỹ hỗ trợ, đã chiếm được 1 thị trấn quan trọng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây