Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Bali bị đe dọa tấn công khủng bố

(ANTV) - Chưa đầy 1 tuần sau vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 14/1, cảnh sát Bali, Indonesia mới đây vừa cho biết họ đã nhận một bức thư nặc danh đe dọa rằng hòn đảo du lịch này sẽ là mục tiêu kế tiếp của một cuộc tấn công khủng bố.

Cảnh sát Bali cho biết đang tiến hành điều tra và tìm hiểu xem ai đã gửi bức thư này và kêu gọi người dân nên đề cao cảnh giác. Các nhà chức trách cho biết đã tăng cường an ninh tại các trung tâm mua sắm và các địa điểm khác thu hút nhiều đám đông ở Bali.

Hồi năm 2002, hòn đảo du lịch được ưa chuộng này là mục tiêu tấn công 1 nhóm khủng bố có quan hệ với Al-Qaida, đặt trụ sở tại Indonesia.

Vụ đánh bom gây nhiều chết chóc ở Bali đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch của Indonesia và mở ra một thập niên với nhiều âm mưu khủng bố tại nước này, do các phần tử ở Đông Nam Á có liên kết với Al-Qaida gây ra.

Sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Indonesia hôm 14/1, các lực lượng an ninh Indonesia đang lo ngại sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công khác, gây nhiều chết chóc hơn nữa, do các nhóm ủng hộ tổ chức Nhà Nước Hồi giáo (IS) thực hiện.

Ba đối tượng vụ khủng bố tại Burkina Faso vẫn đang lẩn trốn

Liên quan đến vụ tấn công tại khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso hôm 16/1. 3 trong tổng số 6 đối tượng thực hiện vụ tấn công này hiện vẫn đang lẩn trốn. Đây là thông tin được Thủ tướng Pháp Manuel Valls đưa ra trước Quốc hội nước này trong ngày 19/1.

Thủ tướng Pháp cho biết có 6 đối tượng đã nổ súng vào nhà hàng Cappuccino trước khi trốn vào khách sạn Splendid gần đó. Ba trong tổng số 6 kẻ nổ súng đã bị tiêu diệt, những tên còn lại vẫn đang bị truy đuổi.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng An ninh nội địa Burkina Faso thông báo lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ và tiến hành thẩm vấn một số người bị tình nghi có liên quan đến vụ tấn công trên. Nhiều chốt kiểm tra đã được thiết lập tại các trục đường chính trên cả nước, đồng thời lực lượng an ninh được tăng cường, đặc biệt ở các khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Trước đó, các tay súng thuộc nhánh khủng bố al-Qaeda tại châu Phi (AQIM) đã tiến hành vụ tấn công khách sạn Splendid và bắt giữ con tin trong khách sạn. Vụ tấn công khiến 30 người thiệt mạng và 35 người bị thương, trong khi 126 con tin đã được giải cứu.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây