Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 04:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy Lạp và Bồ Đào Nha kêu gọi chấm dứt chính sách kinh tế khắc khổ

(ANTV) -  Ngày 11/4, tại thủ đô Athens của Hy Lạp, Thủ tướng nước chủ nhà Alexis Tsipras  và người đồng cấp Bồ Đào Nha đang ở thăm nước này Antonio Costa, đã ký tuyên bố chung mang tên "Phản đối chính sách khắc khổ, vì một châu Âu dân chủ và tiến bộ với sự kết nối và công bằng xã hội". 

Tuyên bố chung kêu gọi chấm dứt các chính sách kinh tế khắc khổ và tăng cường đoàn kết trong châu lục để giải quyết cuộc khủng hoảng di hiện nay.

Hy Lạp và Bồ Đào Nha nhất trí rằng cuộc khủng hoảng trong Khu vực Sử dụng đồng euro (Eurozone) là hệ quả của một quá trình hội nhập châu Âu không cân xứng, cũng như sự thiếu vắng các công cụ hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Chính phủ hai nước đánh giá trong bối cảnh các nước đang phải "vật lộn" với tình trạng suy thoái, thất nghiệp và nghèo đói, những chính sách mà các chủ nợ quốc tế áp đặt trong những năm gần đây trên cơ sở đơn phương và theo đuổi sự khắc khổ hoàn toàn không hiệu quả.

Ông Antonio Costa - Thủ tướng Bồ Đào Nha: "Quay trở lại với những chính sách khắc khổ mà chúng ta từng áp dụng, nó không mang lại hiệu quả cho bất cứ quốc  gia nào. Tôi tin rằng đó là vấn đề về cấu trúc, chúng ta phải đặt ra mục tiêu cho sự phát triển, chống thất nghiệp, tạo công ăn việc làm, tạo ra khả năng cạnh tranh cao hơn cho các nền kinh tế và các doanh nghiệp...Đó cũng chính là cách tốt nhất để trở lại con đường hội nhập châu Âu"

Cũng trong tuyên bố chung, hai bên nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác về chính sách tị nạn của châu Âu trên cơ sở đoàn kết, bày tỏ quan điểm phản đối các hành động đơn phương và đóng cửa biên giới của một số nước tuyến đầu châu Âu.

Đây là lần đầu tiên hai quốc gia Nam Âu cùng ký tuyên bố chung nhằm tăng cường hợp tác song phương trong bối cảnh cùng đang chịu tác động nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và cuộc khủng hoảng di cư hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây