Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:26, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary xây hàng rào biên giới thứ 2 để chặn người nhập cư

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư châu Âu. Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 26/8 đã công bố kế hoạch xây dựng rào chắn thứ 2 của nước này tại khu vực biên giới miền Nam giáp với Serbia, nhằm ngăn chặn làn sóng người nhập cư mới đổ về các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Theo ông Orban, rào chắn thứ 2 đang được khảo sát, và sẽ được xây dựng để gia cố cho rào chắn đầu tiên dài 175 km, đã được xây dựng từ tháng 9/2015.

Ngoài ra, Hungary cũng sẽ triển khai thêm các đơn vị vũ trang, cùng nhiều loại vũ khí bảo vệ biên giới. Đây là biện pháp mà Hungary chuẩn bị để đối phó với làn sóng người nhập cư mới tiến vào châu Âu.

Từ năm 2015, khoảng hơn 400.000 người di cư đã vượt biên vào các nước ở khu vực Tây và Bắc Âu thông qua Hungary. Hồi đầu tháng 8, Hungary cho biết nước này sẽ tuyển thêm 3.000 cảnh sát để bổ sung cho lực lượng tuần tra biên giới gồm 3.500 người hiện nay.

Kế hoạch xây dựng rào chắn nói trên được công bố vài tuần, trước khi người dân nước này bỏ phiếu trưng cầu ý dân về kế hoạch của EU phân bổ hạn ngạch người nhập cư giữa các nước thành viên.

Người di cư tham gia cứu trợ động đất tại Italia

Một nhóm những người di cư vùng hạ Sahara và Bắc Phi, những người xin tị nạn tại Italia, đang tham gia tích cực vào các nỗ lực cứu trợ tại thị trấn Pescara del Tronto, 1 trong những khu vực bị tàn phá nặng nề nhất sau trận động đất 6,2 độ richter ngày 24/8 vừa qua.

Những người di cư, đã trải qua những khoảnh khắc đáng sợ của thiên tai, cho biết họ vô cùng đau buồn bởi những mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần của người dân địa phương sau thảm họa.

Lo ngại trước quy mô thương vong trong trận động đất, họ đã tham gia tích cực vào các công tác cứu hộ, chuẩn bị các khu lều bạt và sân bay cho trực thăng cứu hộ dễ tiếp cận khu vực bị tàn phá.

Anh Abdullah, người di cư đến từ Benin chia sẻ: "Chúng tôi đã thấy những người bị mất đi cuộc sống của họ. Chúng tôi cũng cảm thấy rất đau buồn vì những đã xảy ra ở đây… Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia công việc tình nguyện và hỗ trợ người dân ở đây. Chúng tôi đã tham gia 1 số hoạt động tình nguyện ở các khu vực khác nhưu Acquaviva. Chúng tôi cảm thấy cần phải giúp những người dân ở đây, thể hiện sự tôn trọng đối với họ.”

Trận động đất xảy ra rạng sáng ngày 24/8 đã gây ảnh hưởng tới các địa phương ở 4 vùng miền Trung Italia, kéo theo sau đó hơn 920 cơn dư chấn. Khu vực bị tàn phá nặng nề nhất là các thị trấn Amatrice, Accumoli và Pescara del Tronto.

Hiện số người thiệt mạng trong trận động đất đã lên đến 267 người, gần 400 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 40 người đang nguy kịch. Đây là trận động đất gây hậu quả nặng nề nhất trong 7 năm qua tại Italia, kể từ sau trận động đất năm 2009 tại 1 thành phố lân cận, khiến 300 người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng