Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 14:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary trưng cầu ý dân về việc tiếp nhận người di cư

(ANTV) - Hôm nay (2/10), cử tri Hungary sẽ tham gia cuộc trưng cầu ý dân về việc có tiếp nhận người di cư theo hạn ngạch mà EU phân bổ cho nước này hay không.

 

Kết quả cuộc thăm dò mới công bố cho thấy, có tới 80% cử tri Hungary khẳng định không đồng ý tiếp nhận người di cư. Tuy nhiên, theo giới phân tích, vẫn chưa thể khẳng định liệu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu có vượt quá 50% theo quy định của Hiến pháp để kết quả cuộc bỏ phiếu có hiệu lực.

Theo chính sách được EU thông qua năm ngoái, 160.000 người nhập cư dạng tị nạn sẽ được EU phân bổ về các nước thành viên với số lượng khác nhau dựa theo các tiêu chí về dân số, diện tích và quy mô của nền kinh tế. Và Hungary sẽ phải tiếp nhận 2.300 người.

Thủ tướng Hungary Victor Orban trước đó cũng đã kêu gọi người dân nước này phản đối chính sách phân bổ hạn ngạch tiếp nhận người di cư của Liên minh châu Âu (EU).

Đức: Bộ Nội vụ công bố chính thức số người tị nạn năm 2015
 
Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức đã công bố báo cáo chính thức cho biết số lượng người tị nạn tới nước này trong năm 2015 thấp hơn con số được công bố trước đó.

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Thomas de Maizère cho biết. Báo cáo trên cho biết tính đến hết tháng 12/2015, chỉ có 890.000 người tị nạn tới Đức xin đăng ký tị nạn, giảm so với con số thống kê hồi tháng 1/2016 là trên 1,1 triệu người tị nạn tới Đức trong năm 2015. Nguyên nhân dẫn tới số liệu khác nhau là do hệ thống phân bổ người tị nạn tới các trại ở nhiều bang khác nhau.

Ông cũng cho biết các biện pháp quy mô quốc tế và châu Âu đang được thực thi nhằm giảm số người tị nạn tới Đức, trong khi vẫn đảm bảo được trách nhiệm nhân đạo. Tính tới ngày 21/9 vừa qua mới có 210.000 người tị nạn tới Đức và con số này giảm mạnh đã chứng tỏ các biện pháp được thực thi đang phát huy hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây