Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:55, Thứ 7, 24/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary cảnh báo sự thất bại trong chính sách nhập cư

(ANTV) -Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto, cảnh báo sự thất bại trong chính sách nhập cư đang đặt ra mối đe dọa đối với châu Âu. Ngoại trưởng Hungary cũng kêu gọi xây dựng một kế hoạch toàn diện nhằm giúp người nhập cư  ở gần hơn với quê hương họ.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Peter Szijjarto cho biết Hungary luôn đặt an ninh và sự an toàn của người dân lên trên hết.
 
Hungary  đang thực hiện các biện pháp cần thiết bảo vệ khu vực biên giới của nước này và sẽ không cho phép tình trạng nhập cư ồ ạt xảy ra tại các khu vực biên giới trong thời gian tới
 
ông Peter Szijjarto, Ngoại trưởng Hungary: Việc giữ người nhập cư ở gần quốc gia sở tại của họ là giải pháp tốt nhất bởi họ sẽ nhanh chóng có cơ hội được trở về quê hương ngay khi cuộc khủng hoảng kết thúc. Đây cũng là lý do tại sao cộng đồng quốc tế cần phải hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Lebanon và Iraq bởi những quốc gia này đang phải tiếp nhận hàng triệu người tị nạn.
 
Trước đó ngày 22/9 vừa qua, Thủ tướng Hungary Orban nêu rõ, tất cả những người nhập cư trái phép cần được tập trung lại và trục xuất khỏi các nước EU.
 
Những người này có thể nộp đơn xin tị nạn tại các trung tâm do EU thành lập, hỗ trợ kinh phí và giám sát bên ngoài lãnh thổ khối, và lưu trú tại đây đến khi một nước EU đồng ý tiếp nhận họ.
 
Ông đề xuất một số địa điểm khả thi để xây dựng các trại tị nạn như một hòn đảo hoặc các khu vực dọc bờ biển Bắc Phi.
 
 
Thái Lan tăng cường an ninh cho khách nước ngoài
 
Ngay sau vụ nổ bom khiến 3 cảnh sát đã thiệt mạng tại tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan. Ngày 23/9, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan đã công bố kế hoạch tăng cường các biện pháp an ninh để bảo đảm an toàn cho du khách quốc tế khi đến thăm nước này.
 
Ảnh minh hoạ
 
Thái Lan tăng cường các cơ sở vật chất để hỗ trợ khách du lịch nước ngoài cũng như đẩy mạnh việc tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát du lịch cũng được tăng cường lên tới 1700 người.
 
Ngoài ra, Bộ Du lịch Thái Lan còn mở thêm các trung tâm thông tin du lịch để du khách có thể dễ dàng tiếp cận. Đồng thời, các tờ rơi về du lịch sẽ được phát hành bằng 9 thứ tiếng khác nhau.
 
Bộ Du lịch đất nước chùa vàng cho biết từ đầu năm đến nay, nước này đã đón hơn 19 triệu lượt khách du lịch nước ngoài.

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng