Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hong Kong thu giữ hơn 7 tấn ngà voi

(ANTV) - Giới chức Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) ngày 6/7 cho biết, vừa phát hiện và triệt phá một vụ buôn lậu ngà voi với khối lượng lớn nhất trong hơn 30 năm qua.

Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) đã thu giữ 7.200 kg ngà voi trị giá khoảng 72 triệu đô la Hong Kong (9,22 triệu USD) trong một kho hàng cạnh bến cảng thành phố.

Ngà voi được tìm thấy trong một container từ Malaysia, Tổ chức bảo tồn thiên nhiên hoang dã WildAid ước tính số ngà voi này có thể đã được lấy từ khoảng 720 con voi. Cơ quan nông, ngư nghiệp và bảo tồn thiên nhiên của Hong Kong cho biết đang điều tra điểm đến cuối cùng của lô hàng ngà voi này.

Hong Kong nằm ở cửa ngõ châu thổ sông Châu Giang của Trung Quốc, là một trong những trung tâm trung chuyển toàn cầu hàng đầu thế giới các loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng như vây cá mập, vẩy tê tê, đồ gỗ hồng sắc, tuy nhiên các nhà hoạt động môi trường cho rằng việc săn bắt voi trộm đang đẩy loài voi đến chỗ bị tuyệt diệt.

Bạo loạn tại nhà tù ở Mexico, 28 phạm nhân bị giết

Cũng trong ngày 6/7, theo giới chức an ninh Mexico, ít nhất 28 tù nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương, khi đụng độ xảy ra giữa các tù nhân tại một nhà tù ở bang Guerero, thuộc thành phố phía nam Acapulo.

Theo kết quả điều tra, đây là vụ đụng độ giữa hai băng nhóm tội phạm trong tù. Lực lượng chức năng đã hoàn toàn kiểm soát tình hình.

Toàn bộ tù nhân thiệt mạng, trong đó có 5 người bị chặt đầu, đã được chuyển đến bộ phận pháp y để xác định danh tính. Thống đốc bang Guerero Hector Astudillo cho biết một cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm xác định trách nhiệm của ban giám đốc nhà tù và các quản giáo.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình của hơn 2.000 tù nhân đã tập trung trước cửa nhà tù để yêu cầu cơ quan chức năng cung cấp thông tin và danh tính những người thiệt mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng