Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 700 người di cư chết đuối ở Địa Trung Hải

(ANTV) - Cuộc khủng hoảng người nhập cư châu Âu lại trở nên hỗn loạn và tồi tệ khi Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) ngày 29/5 cho biết, khoảng hơn 700 người di cư có thể đã bị chết đuối trong các vụ đắm tàu ngoài khơi Địa Trung Hải, phía Nam Italia chỉ trong vài ngày qua.

Theo nguồn tin của Hải quân Italia, một tàu đánh cá chở hơn 550 người đã bị chìm vào sáng ngày 27/5. Trong số những nạn nhân có ít nhất 40 trẻ em. Trước đó một ngày, khoảng 100 người di cư đã mất tích trong một vụ đắm thuyền ở ngoài khơi bờ biển Libya. Ít nhất 45 thi thể đã được trục vớt.

Những người may mắn sống sót cho biết, có khoảng 1.100 người tham gia cuộc hành trình từ Sabratha ở Libya ngày 26/5 trên hai chiếc tàu đánh cá và một thuyền cao su. Con tàu đầu tiên chở theo 500 người khi bị chìm đã kéo một chiếc thuyền khác cũng chở khoảng 500 người khác.

Đụng độ ở miền Đông Ukraine, 9 binh sỹ thương vong

AFP đưa tin Quân đội Ukraine ngày 29/5 cho biết 9 binh sỹ nước này đã thương vong ở miền Đông.

Theo thông tin từ quân đội Ukraine, trong hơn 24 giờ qua, 5 binh sỹ Ukraine đã hy sinh và 4 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ mới với các tay súng ly khai ở miền Đông quốc gia Đông Âu này. Đây là con số thương vong lớn thứ 2 chỉ trong một ngày trong năm nay.

Trước đó, trong bối cảnh tái bùng phát các cuộc xung đột mới ở miền Đông, các nhà lãnh đạo nhóm bộ tứ Normandi (gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine) đã từng kêu gọi nhanh chóng thực thi tất cả các biện pháp cần thiết để củng cố lệnh ngừng bắn, triển khai việc rút các vũ khí cũng như các lực lượng vũ trang ra khỏi miền Đông Ukraine.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng