Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 12:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 5.000 dân thường Syria sơ tán khỏi thành trì cuối cùng của IS

(ANTV) - Hơn 5.000 dân thường đã rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn kể từ khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn phát động chiến dịch tấn công vào Raqqa, thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, nguồn tin trên được người phát ngôn của SDF đưa ra ngày 10/11.

Dưới sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, ngày 5/11 SDF đã khởi động chiến dịch giải phóng thành phố Raqqa khỏi các tay súng IS.

SDF, một liên minh của các lực lượng Arab và người Kurd, đã đẩy mạnh tấn công xuống phía Nam từ các khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đánh bật IS khỏi Raqqa. Tới nay, lực lượng này đã giành quyền kiểm soát một số ngôi làng và đang tiếp tục đánh phá các các vị trí cách Raqqa 35 km.

Thành phố Raqqa có 240.000 dân trước thời điểm nổ ra nội chiến Syria vào năm 2011 nhưng hơn 80.000 dân trong số này đã rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do lo sợ xung đột và bạo lực.

Quốc hội Đức mở rộng sứ mệnh chống IS

Quốc hội Đức ngày 10/11 đã đưa ra dự luật mở rộng sứ mệnh của quân đội trong việc chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Với số phiếu thuận áp đảo, Quốc hội Đức đã thông qua sứ mệnh chống khủng bố này.

Theo đó, với  số phiếu áp đải 445 phiếu thuận và 139 phiếu chống, Quốc hội Đức đã thông qua sứ mệnh của quân đội liên bang trong việc chống tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cùng với việc hỗ trợ các phương tiện chiến đấu, tới đây, binh sĩ Đức trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng sẽ hỗ trợ các sứ mệnh của máy bay trinh sát AWACS trong các cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của IS ở Syria và Iraq, từ đó giúp lực lượng mặt đất nắm thông tin liên quan tới các hoạt động của IS. Số binh sĩ tham gia sứ mệnh nêu trên vẫn ở mức 1.200 người và kết thúc vào cuối tháng 12/2017.

Hồi tháng 7 vừa qua, các nước thành viên NATO đã nhất trí triển khai máy bay do thám AWACS của khối liên minh quân sự này cho sứ mệnh chống IS.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây