Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 300 tay súng IS bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ở Iraq

(ANTV) - Quân đội Iraq cho biết, các máy bay chiến đấu của chính quyền Iraq đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Tây nước này, phá hủy nhiều cơ sở quân sự và tiêu diệt hơn 300 tay súng.

 
Các máy bay chiến đấu đã thực hiện 42 cuộc không kích dựa trên các thông tin tình báo trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 16/9, tấn công vào thủ phủ của IS và các khu vực trú ẩn của chúng tại Akashat, Aana, al-Qaim thuộc tỉnh Anbar.
 
Trước đó, lực lượng an ninh Iraq đã đánh bật các tay súng IS khỏi các thành phố lớn của tỉnh Anbar, trong đó có Ramadi và Fallujah, song các khu vực gần biên giới với Syria như Aana, Rawa và al-Qaim vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS cực đoan.
 
 
Hoàng gia Qatar kêu gọi tổ chức cuộc họp quốc gia bàn về khủng hoảng
 
Khu vực Trung Đông vốn được coi là một lò lửa của chiến tranh, xung đột, nhưng cũng là nơi chứa đựng một cuộc chiến cạnh tranh địa chính trị gay gắt giữa những quốc gia giàu dầu mỏ. Và nổi lên mới đây chính là cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa những nước láng giềng vùng vịnh.
 
Liên quan đến cuộc khủng hoảng này, thành viên gia đình hoàng gia Qatar Sheikh Abdullah bin Ali Al-Thani ngày hôm qua đã đưa ra một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter kêu gọi tổ chức một cuộc họp quốc gia nhằm bàn hướng giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay giữa Doha với các nước Arab.
 
Theo ông Sheikh Abdullah, tình hình đang trở nên tồi tệ hơn, đe dọa sự ổn định trong khu vực Arab vùng Vịnh. Với tình hình hiện nay, ông Sheikh Abdullah kêu gọi các thành viên có trách nhiệm của gia đình hoàng gia và các nhân vật quan trọng của Qatar tiến hành một cuộc họp quốc gia bàn về cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay, như là một nỗ lực để giữ vững mối quan hệ với các quốc gia Arab vùng Vịnh.
 
Ông Sheikh Abdullah nói thêm rằng đã tìm thấy hướng đi trong hai cuộc gặp Quốc vương Saudi Arabia, Salman Bin Abdulaziz, người cũng bày tỏ sự quan tâm bảo vệ các lợi ích của người dân Qatar.
 
Ngày 5/6, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Bahrain và Ai Cập đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar và phong tỏa các tuyến vận tải đường không, đường biển và đường bộ với Doha với cáo buộc nước này ủng hộ các tổ chức cực đoan, song Qatar bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng