Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 16:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 130 người chết trong vụ đánh bom ở Baghdad

(ANTV) - Thủ tướng Iraq Haider Al-Abadi đã tới thị sát hiện trường vụ đánh bom khiến 167 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương ở quận Karrada, một quận sầm uất giữa trung tâm thủ đô Baghdad. Đây được coi là vụ tấn công khủng bố đơn lẻ gây hậu quả nghiêm trọng nhất xảy ra tại Iraq trong vòng nhiều tháng qua.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một tuần sau khi quân đội Iraq chính thức giành lại quyền kiểm soát toàn bộ thành phố chiến lược Falluja từ tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong một tuyên bố trên mạng Internet chiều 3/7, IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Ngay sau khi thông tin về vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Baghdad của Iraq được công bố, nhiều nước đã ra thông báo chính thức cực lực lên án vụ tấn công, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với Chính phủ và nhân dân Iraq.

Từ Washington, Mỹ ra thông báo nêu rõ, vụ tấn công chỉ càng làm tăng quyết tâm của Mỹ trong việc ủng hộ các lực lượng Iraq chiến đấu chống lại IS.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi vụ tấn công là hành động của những kẻ đê hèn, đồng thời khẳng định nước Pháp sẽ tấn công khủng bố ở mọi lúc, mọi nơi.

Giới chức các nước Canada, Thổ Nhỹ Kỳ, Ai Cập và tổ chức Liên đoàn Arab cũng đã ra các tuyên bố mạnh mẽ lên án vụ tấn công, đồng thời tái khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ đối với các nỗ lực chống khủng bố của Iraq.

Bộ Ngoại giao Iran đã mạnh mẽ lên án vụ tấn công khủng bố, bày tỏ chia buồn với chính phủ Iraq và gia đình các nạn nhân, đồng thời khẳng định Iran sẽ luôn sát cánh với Iraq cho đến khi đánh bại các tổ chức khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây