Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay 28/6, EP họp thông qua việc Anh rút khỏi EU

(ANTV) - Theo Chủ tịch Quốc hội châu Âu (EP) Martin Schulz cho biết, EP tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào sáng 28/6 để thông qua một nghị quyết về các thủ tục liên quan đến việc Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit.

Ông Schulz cho biết, cuộc họp khẩn cấp này diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh của EU sẽ tập trung vào việc xem xét các hệ quả của cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh về việc Brexit và định hình các biện pháp tiếp theo của EU.

Theo quy định của EU, để có thể rời khỏi khối, Chính phủ Vương quốc Anh đầu tiên phải đưa ra một đề xuất kích hoạt Điều khoản 50 của Hiệp ước Lisbon, trong đó đưa ra những yêu cầu thủ tục đối với một nước thành viên nếu muốn rút khỏi khối.

Sau đó, Vương quốc Anh sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu biểu quyết về Brexit tại Quốc hội và nếu được thông qua thì mới cỏ thể chính thức thông báo vấn đề này với Hội đồng châu Âu.

Mỹ: Các nghị sỹ Dân chủ yêu cầu siết chặt kiểm soát súng

Sau cuộc biểu tình ngồi chưa từng có tại trụ sở Hạ viện Mỹ nhằm yêu cầu siết chặt kiểm soát súng đạn, các nhà lập pháp Dân chủ tiếp tục lên kế hoạch tổ chức "Ngày hành động" trên toàn quốc vào ngày 29/6 để gây sức ép buộc quốc hội nước này thông qua dự luật kiểm soát súng đạn.

Đề xuất do 6 nghị sỹ Dân chủ đưa ra trong bức thư gửi tới toàn thể các hạ nghị sỹ đảng này. Theo đó, 6 nhà lập pháp này kêu gọi tiến hành "Ngày hành động" nhằm tiếp nối nỗ lực của đảng Dân chủ trong việc thúc ép Quốc hội Mỹ, do phe Cộng hòa kiểm soát, bỏ phiếu thông qua dự luật kiểm soát vũ khí.

Các nhà lập pháp Dân chủ khẳng định sẽ vận dụng mọi chiến thuật, từ tổ chức họp báo đến hội nghị bàn tròn, để thúc đẩy tiến trình bỏ phiếu. Bên cạnh đó, trong bức thư, 6 nghị sỹ Dân chủ đồng thời kêu gọi sự tham gia của những nạn nhân may mắn sống sót trong các xả súng, lực lượng thực thi pháp luật nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng